(HBĐT) - Trong những ngày tháng 3 cũng là Tháng Thanh niên, Công ty Điện lực Hòa Bình và Tỉnh Đoàn Hòa Bình đã phối hợp chặt chẽ, đồng bộ và thống nhất các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất với mục tiêu xuyên suốt là chung tay thay đổi hành vi trong sử dụng tiết kiệm điện năng và các nguồn tài nguyên thiên nhiên, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
TĐHB - Thời gian gần đây, vườn rau ôn đới xanh tốt, rộng trên 1,5 ha tại xã Quyết Chiến huyện Tân Lạc do cán bộ đoàn đến từ một xã vùng thấp đã trở thành điểm thu hút sự quan tâm của người dân khắp vùng. Đối với chính quyền địa phương và đoàn viên thanh niên trong toàn huyện đây là một mô hình điển hình có thể nhân rộng, một địa chỉ để quảng bá giới thiệu về tiềm năng phát triển rau sạch của địa phương. Đối với người dân, mô hình trồng rau ôn đới của đồng chí Bùi Văn Tân thực sự là một điểm sáng, một hướng thoát nghèo mới cho thanh niên có thể học tập noi theo.
TĐHB - Ngày 10/3/2018 tại Sân Nhà văn hóa huyện Lạc Thủy, Huyện đoàn phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các Đoàn thể huyện tổ chức Giao lưu bóng chuyền hơi năm 2018.
Web.ĐTN: Với chủ đề: “Tuổi trẻ sáng tạo dựng xây đất nước”, Lễ khởi động chính thức Tháng Thanh niên năm 2018 và phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Mậu Tuất đã được tổ chức tại Nhà thi đấu thể thao đa năng tỉnh Quảng Ninh vào sáng ngày 25/02. Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ.
TĐHB - Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2018), ngày 08/01/2018, Huyện đoàn Lạc Sơn chỉ đạo Đoàn trường THPT Đại Đồng (Lạc Sơn) tổ chức Ngoại khóa Trải nghiệm sáng tạo Ngữ văn - Lịch sử - Địa lý và Hội thi Sản phẩm sáng tạo năm học 2017 - 2018.
 TĐHB - Muốn thực hiện thắng lợi những mục tiêu mở rộng hội nhập kinh tế quốc tế trong bối cảnh quốc tế hiện nay, ngoài sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước đề ra chủ trương đường lối chiến lược đúng và sách lược khôn ngoan, còn phải có những con người có đủ khả năng để tổ chức thực hiện có kết quả những chủ trương đường lối chính sách đó trong thực tiễn. Thế hệ thanh niên cần phải là là lực lượng xung kích, đi đầu thực hiện hội nhập kinh tế quốc tế…

Để hội nhập quốc tế, thanh niên phải “hội” đủ các yếu tố chủ quan và khách quan. Trong giai đoạn hiện nay, yếu tố khách quan cơ bản đã “chín muồi”. Ở đây, xin được trao đổi về các yếu tố “tự thân” của thanh niên.

(HBĐT) - “Sinh ra ở vùng đất giàu truyền thống cách mạng đã nuôi dưỡng cho thanh niên Nật Sơn (Kim Bôi) chúng tôi ý chí kiên cường. Tuy đã trải qua rất nhiều khó khăn, thất bại nhưng chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ. Cho đến nay, mô hình kinh tế mà tôi đang theo đuổi bước đầu đã đi vào hoạt động ổn định và cho những mùa trái ngọt…”. Đó là chia sẻ của Bùi Văn Tĩnh ở xóm Rộc, xã Nật Sơn, điển hình thanh niên làm kinh tế giỏi tại huyện Kim Bôi, hạt nhân tiêu biểu của CLB thanh niên phát triển kinh tế tỉnh trong lần đón đoàn công tác của T.ư Đoàn về thăm.
Trong một dịp cùng đoàn từ thiện đến thăm Trung tâm công tác xã hội Hòa Bình, tôi được biết đến cô gái dân tộc Mường, Bùi Thị Mơ (ảnh), SN 2003. Em hiện là học sinh lớp 8a2, trường TH &ứ THCS Dân Hạ (Kỳ Sơn), có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng thành tích học tập rất đáng nể. Em còn là một trong những học sinh vinh dự được gặp mặt Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong dịp hè vừa rồi.
TĐHB - Thực hiện kế hoạch số 254 KH/TĐTN-BTG, ngày 12/8/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Hòa Bình về Tổ chức cuộc thi tìm hiểu trên mạng Internet về Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh.
Trang: 2/10   [1]  [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8]

Gần 1.000 học sinh tham gia “Giao lưu truyền thông phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên” qua phiên tòa giả định năm 2019.
ĐÀ BẮC: TỔ CHỨC NGÀY HỘI THẦY THUỐC TRẺ LÀM THEO LỜI BÁC NĂM 2019
Yên Thủy: Phối hợp tổ chức Tháng hành động về an toàn lao động và Tháng công nhân năm 2019
Kim Bôi: Tổ chức Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ năm 2019 nhân dịp kỷ niệm 78 năm thành lập Đội (19/5/1941 – 19/5/2019) và Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa
ĐÀ BẮC: RA MẮT CÂU LẠC BỘ VÀ TẬP HUẤN,TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG MA TÚY HỌC ĐƯỜNG