Để hội nhập quốc tế, thanh niên phải “hội” đủ các yếu tố chủ quan và khách quan. Trong giai đoạn hiện nay, yếu tố khách quan cơ bản đã “chín muồi”. Ở đây, xin được trao đổi về các yếu tố “tự thân” của thanh niên.

(HBĐT) - “Sinh ra ở vùng đất giàu truyền thống cách mạng đã nuôi dưỡng cho thanh niên Nật Sơn (Kim Bôi) chúng tôi ý chí kiên cường. Tuy đã trải qua rất nhiều khó khăn, thất bại nhưng chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ. Cho đến nay, mô hình kinh tế mà tôi đang theo đuổi bước đầu đã đi vào hoạt động ổn định và cho những mùa trái ngọt…”. Đó là chia sẻ của Bùi Văn Tĩnh ở xóm Rộc, xã Nật Sơn, điển hình thanh niên làm kinh tế giỏi tại huyện Kim Bôi, hạt nhân tiêu biểu của CLB thanh niên phát triển kinh tế tỉnh trong lần đón đoàn công tác của T.ư Đoàn về thăm.
Trong một dịp cùng đoàn từ thiện đến thăm Trung tâm công tác xã hội Hòa Bình, tôi được biết đến cô gái dân tộc Mường, Bùi Thị Mơ (ảnh), SN 2003. Em hiện là học sinh lớp 8a2, trường TH &ứ THCS Dân Hạ (Kỳ Sơn), có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng thành tích học tập rất đáng nể. Em còn là một trong những học sinh vinh dự được gặp mặt Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong dịp hè vừa rồi.
TĐHB - Thực hiện kế hoạch số 254 KH/TĐTN-BTG, ngày 12/8/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Hòa Bình về Tổ chức cuộc thi tìm hiểu trên mạng Internet về Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh.
TĐHB - Hội nhập kinh tế quốc tế theo đường lối của Đảng và Nhà nước đề ra là một quá trình lâu dài phức tạp và gian khổ nhưng nhất định sẽ thành công. Thế hệ trẻ Việt nam có vai trò quan trọng trong việc tham gia thực hiện các mục tiêu của chiến lược hội nhập kinh tế quốc tế.
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hòa Bình lần thứ XVI sẽ được tổ chức vào tháng 9 năm 2017 tại thành phố Hòa Bình. Đại hội lần thứ XVI là diễn đàn chính trị quan trọng của tuổi trẻ tỉnh Hòa Bình, có nhiệm vụ đánh giá, tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh, nhiệm kỳ 2012 - 2017, xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhiệm kỳ 2017 - 2022; Đại hội sẽ bám sát sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, tiếp thu, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu hợp pháp, chính đáng của cán bộ đoàn và thanh thiếu nhi toàn tỉnh để thảo luận, thống nhất và quyết định những chủ trương, định hướng lớn của Đoàn; tiếp tục kế thừa thành tựu nhiệm kỳ 2012 - 2017, đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ góp phần phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
TĐHB - Cô giáo Bùi Thị Thích, trường tiểu học & THCS Hùng Tiến, huyện Kim Bôi, luôn là giáo viên dạy giỏi, tổng phụ trách đội nhiệt tình.
TĐHB - Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo thôn An Sơn 1 xã An Bình. Chàng thanh niên nông thôn Bùi Đông Giang không nuôi mộng đổi đời làm giàu từ việc tìm kiến công ăn việc làm ở các thành phố lớn, anh chọn cho mình một lối đi riêng, phát triển kinh tế từ nuôi gà ngay trên chính mảnh đất quê hương.
TĐHB - Đoàn thanh niên thị trấn Mường Khến có trụ sở tại trung tâm thị trấn Mường Khến là trung tâm chính trị - văn hóa – xã hội của huyện, có nhiều các cơ quan, đơn vị của tỉnh, Trung ương đứng chân trên địa bàn. Là nơi giao thoa giữa hai tuyến đường Quốc lộ 6 và Quốc lộ 12B. Đây là một điều kiện thuận lợi để thị trấn Mường Khến phát triển về kinh tế - văn hóa – xã hội và từ đó kéo theo các dịch vụ phát triển.
TĐHB - Chàng trai sinh năm 1986, Bùi Văn Tĩnh sinh ra và lớn lên tại vùng quê Nật Sơn nghèo khó nhưng giàu truyền thống cách mạng, với sự sáng tạo, cần cù, chịu khó của một người thanh niên trẻ tuổi, năng động anh đã quyết tâm làm giàu từ mảnh đất quê hương mình. Hiện nay anh đã làm chủ một trang trại rộng hơn 4 ha với hàng trăm gốc bưởi, gốc táo, hàng nghìn con gà, hơn trăm con lợn thịt và ba mươi con lợn nái khiến nhiều người phải trầm trồ khen ngợi khả năng của chàng thanh niên trẻ này.
Trang: 2/10   [1]  [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8]

Cao Phong: Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022; triển khai các chuyên đề học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018
Kỳ Sơn : Bông hoa đẹp Chỉ huy Đội giỏi
Kỳ Sơn: 34 Đoàn viên ưu tú tham gia Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2018