TĐHB - Sinh ra ở vùng đất nghèo, gia đình khó khăn nhưng chàng trai Bùi Văn Tươi (sinh năm 1986) ở xã Dũng Phong, huyện Cao Phong tìm mọi cách vươn lên vừa làm thủ lĩnh của thanh niên vừa làm kinh tế trên chính mảnh đất gian khó.
TĐHB - Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “Thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Hòa Bình đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên điển hình, đáng trân trọng và được biểu dương. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là Đinh Ngọc Mão - Đoàn viên trường Trung cấp Y tế Hòa Bình.
TĐHB - "Ước mơ của em có nhiều lắm ạ! Nhưng ước mơ lớn nhất là có một gia đình ấm áp, có cả cha và mẹ." Giọng cô bé nghẹn ngào, đôi mắt ngây thơ trực trào nước mắt khi nói chuyện với chúng tôi. Năm nay cô bé 13 tuổi, nhưng với thân hình gầy gò, làn da sạm đen, trông em nhỏ hơn nhiều so với bạn bè cùng trang lứa.
TĐHB - Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ là trung tâm đào tạo chất lượng cao của tỉnh, đồng thời cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa thể thao sôi nổi của các đoàn viên thanh niên. Một trong những học sinh tiêu biểu cho cả hai mặt học tập và hoạt động phong trào ở ngôi trường giàu truyền thống này là Lê Duy Nam - cậu học trò lớp 12 chuyên Địa.
TĐHB - Cuối năm 2015, một sự đổi mới trong công tác Đoàn cho rằng là điều cần thiết, đó chính là sự thành lập CLB thanh niên phát triển kinh tế của Tỉnh, nơi quy tụ nhiều gương thanh niên làm kinh tế giỏi của đất Mường Hòa Bình. Điều này chứng tỏ Đoàn ta đang đi đúng hướng và có những định hướng quan trọng để thể hiện rõ vai trò “đồng hành”. Trong một lần dự sinh hoạt CLB, tôi đặc biệt ấn tượng với một thành viên dáng người nhỏ, nhưng trông nhanh nhẹn, đôi mắt sáng và nụ cười duyên. Đó là Bùi Văn Đạt, đại diện duy nhất thế hệ 9x tham gia CLB. Đạt có mô hình trồng mộc nhĩ mỗi năm cho thu nhập trên 200 triệu đồng.
Vượt qua hơn 3.000 học sinh THPT trên toàn quốc, Bùi Anh Dũng học sinh lớp 12A1, trường PTDTNT THPT tỉnh đã xuất sắc là 1 trong 50 người giành được học bổng kỳ thi Olympic toán học “Đã đến lúc du học tại Nga” năm 2015. Học bổng do Cơ quan Hợp tác Liên bang Nga, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (Cơ quan đại diện của Rossotrudnichestvo tại Việt Nam), Liên minh các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Nga, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị của 3 thành phố: TP Hà Nội, TP Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh tổ chức.
Có mặt tại hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình “Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của huyện Cao Phong tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 122 năm sinh nhật Bác vừa qua, em Bùi Thị Thúy Chiều, học sinh lớp 9, Liên đội trưởng trường THCS xã Đông Phong vinh dự là cá nhân nhỏ tuổi nhất, đại diện cho đội viên, thiếu niên toàn huyện nói lên tình cảm và suy nghĩ của mình trong việc noi gương chủ tịch Hồ Chí Minh – người Cha già dân tộc.
TĐHB - Với sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, tạo động lực cho các bạn Đoàn viên, thanh niên học hỏi và noi theo đó là tấm gương tiêu biểu của anh Bùi Văn Huế, trú tại xóm Đảng 1, xã Chí Thiện, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.
TĐHB - Thực hiện chỉ thị số: 01 CT/TWĐTN ngày 17/5/2013 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, trong những năm qua trên địa bàn huyện Kỳ Sơn đã xuất hiện nhiều gương thanh niên tiên tiến ra sức lập thân, lập nghiệp làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và địa phương. Anh Nguyễn Văn Dung, sinh năm 1984, hiện là Bí thư Đoàn xã Dân Hòa huyện Kỳ Sơn là một điển hình như thế.
TĐHB - Không chỉ biết đến anh với vai trò là Phó Bí thư Đoàn xã Mãn Đức huyện Tân Lạc, nhiệt tình và tràn đầy nhiệt huyết với công tác Đoàn của địa phương. Hà Quang Hoài còn được biết đến là một tâm gương điển hình thanh niên kinh tế giỏi xứng đáng là tấm gương sáng cho đoàn viên thanh niên noi theo.
Trang: 3/10   [1] [2]  [3] [4] [5] [6] [7] [8]

Lạc Sơn: Triển khai chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ Đoàn năm 2018
Lạc Thủy: Tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2018
Kim Bôi: Kinh nghiệm và thực tiễn từ Hội nghị kiểm tra, giám sát Đề án “ Cải tạo vườn tạp”