TĐHB - Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo thôn An Sơn 1 xã An Bình. Chàng thanh niên nông thôn Bùi Đông Giang không nuôi mộng đổi đời làm giàu từ việc tìm kiến công ăn việc làm ở các thành phố lớn, anh chọn cho mình một lối đi riêng, phát triển kinh tế từ nuôi gà ngay trên chính mảnh đất quê hương.
TĐHB - Đoàn thanh niên thị trấn Mường Khến có trụ sở tại trung tâm thị trấn Mường Khến là trung tâm chính trị - văn hóa – xã hội của huyện, có nhiều các cơ quan, đơn vị của tỉnh, Trung ương đứng chân trên địa bàn. Là nơi giao thoa giữa hai tuyến đường Quốc lộ 6 và Quốc lộ 12B. Đây là một điều kiện thuận lợi để thị trấn Mường Khến phát triển về kinh tế - văn hóa – xã hội và từ đó kéo theo các dịch vụ phát triển.
TĐHB - Chàng trai sinh năm 1986, Bùi Văn Tĩnh sinh ra và lớn lên tại vùng quê Nật Sơn nghèo khó nhưng giàu truyền thống cách mạng, với sự sáng tạo, cần cù, chịu khó của một người thanh niên trẻ tuổi, năng động anh đã quyết tâm làm giàu từ mảnh đất quê hương mình. Hiện nay anh đã làm chủ một trang trại rộng hơn 4 ha với hàng trăm gốc bưởi, gốc táo, hàng nghìn con gà, hơn trăm con lợn thịt và ba mươi con lợn nái khiến nhiều người phải trầm trồ khen ngợi khả năng của chàng thanh niên trẻ này.
TĐHB - Sinh ra ở vùng đất nghèo, gia đình khó khăn nhưng chàng trai Bùi Văn Tươi (sinh năm 1986) ở xã Dũng Phong, huyện Cao Phong tìm mọi cách vươn lên vừa làm thủ lĩnh của thanh niên vừa làm kinh tế trên chính mảnh đất gian khó.
TĐHB - Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “Thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Hòa Bình đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên điển hình, đáng trân trọng và được biểu dương. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là Đinh Ngọc Mão - Đoàn viên trường Trung cấp Y tế Hòa Bình.
TĐHB - "Ước mơ của em có nhiều lắm ạ! Nhưng ước mơ lớn nhất là có một gia đình ấm áp, có cả cha và mẹ." Giọng cô bé nghẹn ngào, đôi mắt ngây thơ trực trào nước mắt khi nói chuyện với chúng tôi. Năm nay cô bé 13 tuổi, nhưng với thân hình gầy gò, làn da sạm đen, trông em nhỏ hơn nhiều so với bạn bè cùng trang lứa.
TĐHB - Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ là trung tâm đào tạo chất lượng cao của tỉnh, đồng thời cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa thể thao sôi nổi của các đoàn viên thanh niên. Một trong những học sinh tiêu biểu cho cả hai mặt học tập và hoạt động phong trào ở ngôi trường giàu truyền thống này là Lê Duy Nam - cậu học trò lớp 12 chuyên Địa.
TĐHB - Cuối năm 2015, một sự đổi mới trong công tác Đoàn cho rằng là điều cần thiết, đó chính là sự thành lập CLB thanh niên phát triển kinh tế của Tỉnh, nơi quy tụ nhiều gương thanh niên làm kinh tế giỏi của đất Mường Hòa Bình. Điều này chứng tỏ Đoàn ta đang đi đúng hướng và có những định hướng quan trọng để thể hiện rõ vai trò “đồng hành”. Trong một lần dự sinh hoạt CLB, tôi đặc biệt ấn tượng với một thành viên dáng người nhỏ, nhưng trông nhanh nhẹn, đôi mắt sáng và nụ cười duyên. Đó là Bùi Văn Đạt, đại diện duy nhất thế hệ 9x tham gia CLB. Đạt có mô hình trồng mộc nhĩ mỗi năm cho thu nhập trên 200 triệu đồng.
Vượt qua hơn 3.000 học sinh THPT trên toàn quốc, Bùi Anh Dũng học sinh lớp 12A1, trường PTDTNT THPT tỉnh đã xuất sắc là 1 trong 50 người giành được học bổng kỳ thi Olympic toán học “Đã đến lúc du học tại Nga” năm 2015. Học bổng do Cơ quan Hợp tác Liên bang Nga, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (Cơ quan đại diện của Rossotrudnichestvo tại Việt Nam), Liên minh các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Nga, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị của 3 thành phố: TP Hà Nội, TP Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh tổ chức.
Có mặt tại hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình “Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của huyện Cao Phong tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 122 năm sinh nhật Bác vừa qua, em Bùi Thị Thúy Chiều, học sinh lớp 9, Liên đội trưởng trường THCS xã Đông Phong vinh dự là cá nhân nhỏ tuổi nhất, đại diện cho đội viên, thiếu niên toàn huyện nói lên tình cảm và suy nghĩ của mình trong việc noi gương chủ tịch Hồ Chí Minh – người Cha già dân tộc.
Trang: 3/10   [1] [2]  [3] [4] [5] [6] [7] [8]

Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 12 Năm 2018
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Hòa Bình - Chương trình Tình nguyện mùa đông tại hai xã Hang Kia, Pà Cò huyện Mai Châu năm 2018.
Hội nghị tư vấn đối thoại về chính sách Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội cho cán bộ Đoàn, Đoàn viên, Thanh niên tỉnh Hòa Bình năm 2018.
LẠC SƠN: ĐỐI THOẠI LÃNH ĐẠO HUYỆN VỚI CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN NĂM 2018
Đoàn Khối các cơ quan tỉnh ra quân hưởng ứng chương trình tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện năm 2018