TĐHB - Cuối năm 2015, một sự đổi mới trong công tác Đoàn cho rằng là điều cần thiết, đó chính là sự thành lập CLB thanh niên phát triển kinh tế của Tỉnh, nơi quy tụ nhiều gương thanh niên làm kinh tế giỏi của đất Mường Hòa Bình. Điều này chứng tỏ Đoàn ta đang đi đúng hướng và có những định hướng quan trọng để thể hiện rõ vai trò “đồng hành”. Trong một lần dự sinh hoạt CLB, tôi đặc biệt ấn tượng với một thành viên dáng người nhỏ, nhưng trông nhanh nhẹn, đôi mắt sáng và nụ cười duyên. Đó là Bùi Văn Đạt, đại diện duy nhất thế hệ 9x tham gia CLB. Đạt có mô hình trồng mộc nhĩ mỗi năm cho thu nhập trên 200 triệu đồng.
Vượt qua hơn 3.000 học sinh THPT trên toàn quốc, Bùi Anh Dũng học sinh lớp 12A1, trường PTDTNT THPT tỉnh đã xuất sắc là 1 trong 50 người giành được học bổng kỳ thi Olympic toán học “Đã đến lúc du học tại Nga” năm 2015. Học bổng do Cơ quan Hợp tác Liên bang Nga, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (Cơ quan đại diện của Rossotrudnichestvo tại Việt Nam), Liên minh các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Nga, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị của 3 thành phố: TP Hà Nội, TP Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh tổ chức.
Có mặt tại hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình “Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của huyện Cao Phong tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 122 năm sinh nhật Bác vừa qua, em Bùi Thị Thúy Chiều, học sinh lớp 9, Liên đội trưởng trường THCS xã Đông Phong vinh dự là cá nhân nhỏ tuổi nhất, đại diện cho đội viên, thiếu niên toàn huyện nói lên tình cảm và suy nghĩ của mình trong việc noi gương chủ tịch Hồ Chí Minh – người Cha già dân tộc.
TĐHB - Với sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, tạo động lực cho các bạn Đoàn viên, thanh niên học hỏi và noi theo đó là tấm gương tiêu biểu của anh Bùi Văn Huế, trú tại xóm Đảng 1, xã Chí Thiện, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.
TĐHB - Thực hiện chỉ thị số: 01 CT/TWĐTN ngày 17/5/2013 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, trong những năm qua trên địa bàn huyện Kỳ Sơn đã xuất hiện nhiều gương thanh niên tiên tiến ra sức lập thân, lập nghiệp làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và địa phương. Anh Nguyễn Văn Dung, sinh năm 1984, hiện là Bí thư Đoàn xã Dân Hòa huyện Kỳ Sơn là một điển hình như thế.
TĐHB - Không chỉ biết đến anh với vai trò là Phó Bí thư Đoàn xã Mãn Đức huyện Tân Lạc, nhiệt tình và tràn đầy nhiệt huyết với công tác Đoàn của địa phương. Hà Quang Hoài còn được biết đến là một tâm gương điển hình thanh niên kinh tế giỏi xứng đáng là tấm gương sáng cho đoàn viên thanh niên noi theo.
TĐHB - Ngày 17/9, Chi bộ trường THPT Quyết Thắng (Lạc Sơn) tổ chức Lễ kết nạp đảng cho đoàn viên ưu tú Bùi Văn Bình, là học sinh lớp 12A1 năm học 2015 - 2016.
TĐHB - Bằng tinh thần vượt khó và sáng tạo của tuổi trẻ, Đặng Việt Dũng - một Đảng viên trẻ, Bí thư chi đoàn khu 1 - Thị trấn Kỳ Sơn nổi lên không chỉ là tấm gương làm kinh tế giỏi mà còn là một cán bộ Đoàn đầy năng động.
TĐHB - Hiện nay, hội nhập quốc tế đang trở thành vấn đề quan tâm hàng đầu của thanh niên cả nước nói chung và thanh niên tỉnh Hòa Bình nói riêng. Hội nhập quốc tế tạo ra nhiều cơ hội cho thanh niên mở rộng sự giao lưu và tìm kiếm cơ hội việc làm để phát triển bản thân.
TĐHB - Nhắc đến đội viên Hoàng Thị Thu Thủy - học sinh lớp 8 trường THCS Cố Nghĩa, huyện Lạc Thủy ai cũng phải ấn tượng khi gặp em ngay từ lần đầu tiên. Cô học sinh có giọng nói trầm ấm và dáng đi nhanh nhẹn, luôn nở trên môi nụ cười tươi thắm khi gặp gỡ và trò chuyện với mọi người.
Trang: 4/10   [1] [2] [3]  [4] [5] [6] [7] [8]

Hội đồng Đội tỉnh tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
Hành trình “Tuổi trẻ Hòa Bình san sẻ yêu thương cùng Nhân dân và Thiếu nhi miền Trung vượt qua bão lũ”
Hòa Bình: Trên 900 tình nguyện viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020