Tham gia hoạt động Đoàn khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sau khi tốt nghiệp THPT, bằng tình yêu và nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh Nguyễn Quốc Khánh, Phó Bí thư Đoàn xã, Chủ tịch Hội LHTN xã Khoan Dụ (Lạc Thủy) quyết định thi và trúng tuyển vào Học viện thanh - thiếu niên Việt Nam, trường học dành riêng để đào tạo cán bộ Đoàn, Hội, Đội. Trở về địa phương, anh được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN, Chủ tịch Hội đồng Đội xã từ năm 2006 đến nay.
Với thành tích 4 năm liền đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi, giải Nhì - Triển lãm Khoa học trẻ do Bộ Khoa học & Công nghệ tổ chức năm 2012, giải Nhì Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học - Đại học Thái Nguyên 2013, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh… vẫn chưa đủ để phác họa hết chân dung bạn Lưu Thị Cúc - nữ sinh viên của trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên.
Vừa qua, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Nghệ An cùng đại diện huyện Đoàn Nghi Lộc, Đoàn trường THPT Nghi Lộc 2, Đoàn xã Nghi Công Bắc cùng chính quyền địa phương đã có mặt tại gia đình ông Nguyễn Sỹ Thanh để truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Nguyễn Sỹ Phúc (SN 1996), học sinh lớp 12 Trường THPT Nghi Lộc 2, người đã dũng cảm quên mình bơi ra dòng nước lũ để cứu người và bị nước cuốn trôi.
Khi gặp phải một vài thất bại đầu đời, nhiều người có thể cảm thấy cả thế giới như sụp đổ, nhưng những người trong danh sách này sẽ cho bạn thấy rằng thất bại có thảm hại đến mấy cũng chỉ là một điểm dừng chân trên con đường đến thành công mà thôi.
Vào các ngày 17, 18 – 24, 25/8/ 2013, TP. Hà Nội tổ chức gặp mặt 205 thủ khoa và tuyên dương 123 thủ khoa xuất sắc, tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn. Điều thú vị là để có thành tích học tập “khủng”, mỗi bạn đều có “bí quyết” riêng, cho dù đôi khi chúng có vẻ rất… đơn giản.
Mùa tuyển sinh và thời điểm sinh viên mãn khóa càng đến gần thì nỗi lo học không đúng ngành nghề, ra trường không kiếm được việc làm… càng trở nên rõ nét.
Chiều ngày 11/8 tại thôn 4, xã Thạch Long, Thạch Thành, Thanh Hóa, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng đã tới gia đình đồng chí Trần Hữu Hiệp để trao tặng Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước.
Ngày 6/8, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có Quyết định số 421/QĐKT-TWĐTN truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đoàn viên Trần Hữu Hiệp vì đã có hành động dũng cảm quên mình cứu người.
Về với Đồng Nghê tuy đời sống vật chất và tinh thần còn khó khăn, thiếu thốn, giao thông đi lại cách trở nhưng các bạn thanh niên nơi vùng cao Đồng Nghê vẫn bám đất, bám quê hương, nhiệt tình với các hoạt động của Đoàn.
Vượt qua mặc cảm với đôi chân không lành lặn, chàng trai nghèo Nguyễn Văn Dũng đã khẳng định được mình trên bước đường lập nghiệp. Anh trở thành “nhân chứng sống” cho nghị lực vượt khó vươn lên khiến nhiều người nể phục.
Trang: 7/10   [1] [2] [3] [4] [5] [6]  [7] [8]

Lạc Sơn: Triển khai chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ Đoàn năm 2018
Lạc Thủy: Tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2018
Kim Bôi: Kinh nghiệm và thực tiễn từ Hội nghị kiểm tra, giám sát Đề án “ Cải tạo vườn tạp”