Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Cuộc đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội và là tương lai của đất nước. Năm 2014 với chủ đề "Năm thanh niên tình nguyện”, những người trẻ cần chuẩn bị tâm thế như thế nào cho quá trình phát triển, hội nhập quốc tế và phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, tình nguyện - phẩm chất đẹp gắn liền với thanh niên thời đại mới?
Không chỉ có thành tích tốt trong học tập, Thu Ngân còn là một cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc. Vừa qua, Ngân vinh dự là một trong hai sinh viên tiêu biểu của tỉnh Bình Định được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2012-2013.
Khép lại một năm kinh tế khó khăn, những người trẻ bày tỏ kỳ vọng một năm mới kinh tế, văn hóa, xã hội tươi sáng để họ sống và sáng tạo, cống hiến.
Họ là 2 trong số 10 gương mặt trẻ tiêu biểu nhận giải thưởng Quả cầu vàng năm 2013.

“Mình nghĩ rằng, Hội Sinh viên nên nắm bắt nhu cầu của sinh viên để giúp đỡ, hỗ trợ, từ đó tạo dựng niềm tin. Có được niềm tin thì làm việc gì cũng dễ”, Nguyễn Tiến Tân, giải thưởng Sao tháng Giêng 2012 - 2013 chia sẻ.
Với tinh thần tương thân tương ái, chung tay hướng về miền Trung ruột thị, trong hai ngày 13 và 14/11, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội đồng Đội tỉnh Hòa Bình đã thực hiện chuyến "Hành trình về với đồng bào miền Trung sau cơn bão", đưa những tấm lòng, sự ủng hộ bằng vật chất của thanh niên, thiếu niên, nhi đồng các dân tộc tỉnh Hòa Bình với tổng trị giá 139 triệu đồng cùng 6.000 chiếc quần, áo  đến với đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10 và 11 tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.
Tham gia hoạt động Đoàn khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sau khi tốt nghiệp THPT, bằng tình yêu và nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh Nguyễn Quốc Khánh, Phó Bí thư Đoàn xã, Chủ tịch Hội LHTN xã Khoan Dụ (Lạc Thủy) quyết định thi và trúng tuyển vào Học viện thanh - thiếu niên Việt Nam, trường học dành riêng để đào tạo cán bộ Đoàn, Hội, Đội. Trở về địa phương, anh được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN, Chủ tịch Hội đồng Đội xã từ năm 2006 đến nay.
Với thành tích 4 năm liền đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi, giải Nhì - Triển lãm Khoa học trẻ do Bộ Khoa học & Công nghệ tổ chức năm 2012, giải Nhì Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học - Đại học Thái Nguyên 2013, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh… vẫn chưa đủ để phác họa hết chân dung bạn Lưu Thị Cúc - nữ sinh viên của trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên.
Vừa qua, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Nghệ An cùng đại diện huyện Đoàn Nghi Lộc, Đoàn trường THPT Nghi Lộc 2, Đoàn xã Nghi Công Bắc cùng chính quyền địa phương đã có mặt tại gia đình ông Nguyễn Sỹ Thanh để truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Nguyễn Sỹ Phúc (SN 1996), học sinh lớp 12 Trường THPT Nghi Lộc 2, người đã dũng cảm quên mình bơi ra dòng nước lũ để cứu người và bị nước cuốn trôi.
Khi gặp phải một vài thất bại đầu đời, nhiều người có thể cảm thấy cả thế giới như sụp đổ, nhưng những người trong danh sách này sẽ cho bạn thấy rằng thất bại có thảm hại đến mấy cũng chỉ là một điểm dừng chân trên con đường đến thành công mà thôi.
Trang: 7/10   [1] [2] [3] [4] [5] [6]  [7] [8]

Hội đồng Đội tỉnh tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
Hành trình “Tuổi trẻ Hòa Bình san sẻ yêu thương cùng Nhân dân và Thiếu nhi miền Trung vượt qua bão lũ”
Hòa Bình: Trên 900 tình nguyện viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020