Sáng 3/7, lẫn trong dòng người đổ đến trường THPT VTC ở đường Ngư Hải (TP Vinh, Nghệ An) làm thủ tục dự thi vào ĐH Vinh là chàng trai bại liệt Nguyễn Văn Vọng. Thí sinh này phải ngồi trên xe lăn do người mẹ đẩy.
Hoàn thành tấm bằng thạc sĩ ở Australia, tiếp tục nhận được học bổng tiến sĩ, nhưng Đào Thị Hằng quyết định từ bỏ để trở về quê nhà Quảng Trị cùng bà con xây dựng thương hiệu mắm ruốc Thuyền Nan...
Chưa từng phải làm công việc đồng áng, cuốc xới nặng nhọc, nhưng đã đi tình nguyện, những “cậu ấm”, “cô chiêu” bỗng trở nên thạo việc và chững chạc hơn.
1 trong số 12 thí sinh lọt vào Vòng Chung khảo Cuộc thi Mr IS 2013 (Nam sinh Khoa Quốc tế - ĐHQGHN) vừa qua, anh chàng Bolum Nova, sinh viên thuộc chương trình dự bị tiếng Anh mang Quốc tịch Lào, có một sở thích khá đặc biệt: đàn và hát các bài hát tiếng Việt.
Trong những năm qua, Đoàn viên thanh niên xã Ngọc Lương (huyện Yên Thủy – tỉnh Hòa Bình) luôn ra sức thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Đã có nhiều tấm gương vượt khó vươn lên. Điều đáng quý là những thanh niên này không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn giúp đỡ nhiều thanh niên khác trong xã.
Phong trào "Xung kích tham gia phát triển kinh tế" trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã được các cấp bộ Đoàn triển khai mạnh mẽ, tạo động lực để ĐVTN mạnh dạn thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Từ phong trào, đã xuất hiện nhiều tấm gương ĐVTN làm kinh tế giỏi, góp phần xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.
Chiều ngày 11/4 tại Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Thượng sỹ Trần Ngọc Thắng – cán bộ Đồn Công an Khu công nghiệp Hòa Xá, TP Nam Định, tỉnh Nam Định đã có hành động dũng cảm trong truy bắt tội phạm nguy hiểm.
Được biết Trung uý Nguyễn Đức Việt, điều tra viên, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an huyện Vĩnh Tường) trong buổi lễ tôn vinh “10 công dân tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc năm 2012” đầu tháng 3 vừa qua do Tỉnh đoàn tổ chức.
 Đi giữa hàng cây đang lên xanh mát tại tiểu đoàn 152 (thành phố Hoà Bình), chị Nguyễn Thị Minh Tuyết, Bí thư đoàn phường Tân Hoà không giấu niềm tự hào: "Những ngày đầu tháng 3, cùng với các cán bộ, chiến sỹ của tiểu đoàn, hàng trăm ĐVTN trong phường đã tham gia trồng 500 cây keo, 30 cây xoài tại đây nhằm tạo cảnh quan xanh- sạch- đẹp cho đơn vị, cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng thanh niên."
Hơn 8 năm công tác Đoàn dành được gần 20 bằng khen, giấy khen của các cấp bộ Đoàn và chính quyền địa phương, những con số đó đã phần nào nói lên tài năng, nhiệt huyết của người thủ lĩnh trẻ Phan Thị Thanh Nga, Bí thư Đoàn phường Đồng Tiến (thành phố Hoà Bình).
Trang: 8/10   [1] [2] [3] [4] [5] [6] [7]  [8]

Lạc Sơn: Triển khai chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ Đoàn năm 2018
Lạc Thủy: Tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2018
Kim Bôi: Kinh nghiệm và thực tiễn từ Hội nghị kiểm tra, giám sát Đề án “ Cải tạo vườn tạp”