Ngày 6/8, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có Quyết định số 421/QĐKT-TWĐTN truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đoàn viên Trần Hữu Hiệp vì đã có hành động dũng cảm quên mình cứu người.
Về với Đồng Nghê tuy đời sống vật chất và tinh thần còn khó khăn, thiếu thốn, giao thông đi lại cách trở nhưng các bạn thanh niên nơi vùng cao Đồng Nghê vẫn bám đất, bám quê hương, nhiệt tình với các hoạt động của Đoàn.
Vượt qua mặc cảm với đôi chân không lành lặn, chàng trai nghèo Nguyễn Văn Dũng đã khẳng định được mình trên bước đường lập nghiệp. Anh trở thành “nhân chứng sống” cho nghị lực vượt khó vươn lên khiến nhiều người nể phục.
Sáng 3/7, lẫn trong dòng người đổ đến trường THPT VTC ở đường Ngư Hải (TP Vinh, Nghệ An) làm thủ tục dự thi vào ĐH Vinh là chàng trai bại liệt Nguyễn Văn Vọng. Thí sinh này phải ngồi trên xe lăn do người mẹ đẩy.
Hoàn thành tấm bằng thạc sĩ ở Australia, tiếp tục nhận được học bổng tiến sĩ, nhưng Đào Thị Hằng quyết định từ bỏ để trở về quê nhà Quảng Trị cùng bà con xây dựng thương hiệu mắm ruốc Thuyền Nan...
Chưa từng phải làm công việc đồng áng, cuốc xới nặng nhọc, nhưng đã đi tình nguyện, những “cậu ấm”, “cô chiêu” bỗng trở nên thạo việc và chững chạc hơn.
1 trong số 12 thí sinh lọt vào Vòng Chung khảo Cuộc thi Mr IS 2013 (Nam sinh Khoa Quốc tế - ĐHQGHN) vừa qua, anh chàng Bolum Nova, sinh viên thuộc chương trình dự bị tiếng Anh mang Quốc tịch Lào, có một sở thích khá đặc biệt: đàn và hát các bài hát tiếng Việt.
Trong những năm qua, Đoàn viên thanh niên xã Ngọc Lương (huyện Yên Thủy – tỉnh Hòa Bình) luôn ra sức thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Đã có nhiều tấm gương vượt khó vươn lên. Điều đáng quý là những thanh niên này không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn giúp đỡ nhiều thanh niên khác trong xã.
Phong trào "Xung kích tham gia phát triển kinh tế" trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã được các cấp bộ Đoàn triển khai mạnh mẽ, tạo động lực để ĐVTN mạnh dạn thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Từ phong trào, đã xuất hiện nhiều tấm gương ĐVTN làm kinh tế giỏi, góp phần xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.
Chiều ngày 11/4 tại Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Thượng sỹ Trần Ngọc Thắng – cán bộ Đồn Công an Khu công nghiệp Hòa Xá, TP Nam Định, tỉnh Nam Định đã có hành động dũng cảm trong truy bắt tội phạm nguy hiểm.
Trang: 8/10   [1] [2] [3] [4] [5] [6] [7]  [8]

Triển khai xây dựng đoàn cơ sở “3 chủ động”, giai đoạn 2018 – 2022
Lạc Sơn: Thực hiện công trình hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh năm 2018
Gần 24 triệu học sinh, sinh viên dự Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019