Vào các ngày 17, 18 – 24, 25/8/ 2013, TP. Hà Nội tổ chức gặp mặt 205 thủ khoa và tuyên dương 123 thủ khoa xuất sắc, tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn. Điều thú vị là để có thành tích học tập “khủng”, mỗi bạn đều có “bí quyết” riêng, cho dù đôi khi chúng có vẻ rất… đơn giản.
Mùa tuyển sinh và thời điểm sinh viên mãn khóa càng đến gần thì nỗi lo học không đúng ngành nghề, ra trường không kiếm được việc làm… càng trở nên rõ nét.
Chiều ngày 11/8 tại thôn 4, xã Thạch Long, Thạch Thành, Thanh Hóa, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng đã tới gia đình đồng chí Trần Hữu Hiệp để trao tặng Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước.
Ngày 6/8, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có Quyết định số 421/QĐKT-TWĐTN truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đoàn viên Trần Hữu Hiệp vì đã có hành động dũng cảm quên mình cứu người.
Về với Đồng Nghê tuy đời sống vật chất và tinh thần còn khó khăn, thiếu thốn, giao thông đi lại cách trở nhưng các bạn thanh niên nơi vùng cao Đồng Nghê vẫn bám đất, bám quê hương, nhiệt tình với các hoạt động của Đoàn.
Vượt qua mặc cảm với đôi chân không lành lặn, chàng trai nghèo Nguyễn Văn Dũng đã khẳng định được mình trên bước đường lập nghiệp. Anh trở thành “nhân chứng sống” cho nghị lực vượt khó vươn lên khiến nhiều người nể phục.
Sáng 3/7, lẫn trong dòng người đổ đến trường THPT VTC ở đường Ngư Hải (TP Vinh, Nghệ An) làm thủ tục dự thi vào ĐH Vinh là chàng trai bại liệt Nguyễn Văn Vọng. Thí sinh này phải ngồi trên xe lăn do người mẹ đẩy.
Hoàn thành tấm bằng thạc sĩ ở Australia, tiếp tục nhận được học bổng tiến sĩ, nhưng Đào Thị Hằng quyết định từ bỏ để trở về quê nhà Quảng Trị cùng bà con xây dựng thương hiệu mắm ruốc Thuyền Nan...
Chưa từng phải làm công việc đồng áng, cuốc xới nặng nhọc, nhưng đã đi tình nguyện, những “cậu ấm”, “cô chiêu” bỗng trở nên thạo việc và chững chạc hơn.
1 trong số 12 thí sinh lọt vào Vòng Chung khảo Cuộc thi Mr IS 2013 (Nam sinh Khoa Quốc tế - ĐHQGHN) vừa qua, anh chàng Bolum Nova, sinh viên thuộc chương trình dự bị tiếng Anh mang Quốc tịch Lào, có một sở thích khá đặc biệt: đàn và hát các bài hát tiếng Việt.
Trang: 8/10   [1] [2] [3] [4] [5] [6] [7]  [8]

Hội đồng Đội tỉnh tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
Hành trình “Tuổi trẻ Hòa Bình san sẻ yêu thương cùng Nhân dân và Thiếu nhi miền Trung vượt qua bão lũ”
Hòa Bình: Trên 900 tình nguyện viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020