TĐHB - Ngày 16/8, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Hòa Bình phối hợp với Huyện đoàn Lạc Thủy tổ chức chương trình tập huấn tuyên truyền Hội nhập quốc tế và trang bị cho ĐVTN các kỹ năng hội nhập.
TĐHB - "Anh Ba thỏ” là biệt danh mọi người đặt cho anh Nguyễn Văn Ba, sinh năm 1990, trú tại xóm Vai, xã Thanh Nông (Lạc Thủy), người thành công với mô hình chăn nuôi thỏ, bước đầu đem lại nguồn thu nhập ổn định và đang từng bước vươn lên làm giàu.
Gần 3 tháng trở lại đây, người dân xã Yên Nghiệp (Lạc Sơn) đã quen với bóng dáng những con đà điểu cao lênh khênh trong một gia trại tại xóm Lục 2. Chúng tôi đến tìm hiểu và càng bất ngờ hơn khi chủ gia trại là anh Bùi Văn Vính, trưởng xóm Lục 2, chàng trai 9x đầy nhiệt huyết và năng động.

TĐHB - Với quyết tâm làm giàu tại chính mảnh đất quê hương, vợ chồng anh Nguyễn Hồng Quân và chị Trần Thùy Linh – đoàn viên chi đoàn khu 5 – thị trấn Kỳ Sơn đã gây dựng mô hình trồng rau quả sạch nhằm cung cấp nguồn hàng an toàn cho bản thân và nhiều hộ dân trong vùng.
Sự quan tâm, hỗ trợ của nhà nước có vai trò quan trọng với các dự án khởi nghiệp. Tuy nhiên, hỗ trợ cho ai, hỗ trợ như thế nào... là bài toán khó với Việt Nam.

TĐHB - Sáng ngày 21/4/2017, Hội nghị đầu tiên của Tổ Tư vấn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp được tổ chức tại tỉnh đoàn Hòa Bình.
Từ xa xưa đến nay, để tăng dư vị của bữa ăn, trong mâm cơm của người Mường không thể thiếu một lọ dấm ớt. Nhiều người đã nói rằng, dù mâm cỗ có nhiều thịt thà bao nhiêu mà thiếu vài trái ớt dấm thơm lừng thì bữa cơm cũng chẳng thể ngon miệng. Thân thuộc là vậy nhưng ít ai ngờ rằng, những trái ớt nhỏ bé lại mở ra con đường khởi nghiệp lớn đối với một chàng thanh niên người Mường nhạy bén…
TĐHB - Trong những năm qua, phong trào “ Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc” và “đồng hành với  thanh niên lập thân, lập nghiệp” được Tuổi trẻ huyện Tân Lạc chú trọng và đưa vào chỉ tiêu phấn đấu hàng năm nhằm giảm thiểu tình trạng thanh niên đi làm ăn xa, ngày càng có nhiều đoàn viên, thanh niên dám nghĩ, dám làm, vươn lên làm giàu tại địa phương để trở thành những thanh niên tiêu biểu làm kinh tế giỏi của huyện. Đồng chí Bùi Văn Quý, sinh năm 1988, đoàn viên chi Đoàn xóm Biệng, xã Quyết Chiến là một trong những tấm gương tiêu biểu trên địa bàn huyện Tân Lạc
Trang: 2/2   [1]  [2]

Sôi nổi Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” tỉnh Hòa Bình năm 2019
KỸ THUẬT TRỒNG CÂY SACHI
Triển khai các giải pháp đẩy mạnh phong trào tuổi trẻ sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên
Thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam dành cho thanh thiếu niên
Lạc Thủy: tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền xây dựng nông thôn mới năm 2019.