TĐHB - Với quyêt tâm phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, Đoàn viên Bùi Văn Thanh ở xóm Đồi Bưng 2 xã Đông Lai huyện Tân Lạc đã không ngừng tìm tòi, học hỏi, sáng tạo và mạnh dạn trong phát triển kinh tế, đồng thời ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất mang lại thu nhập cao cho bản thân và gia đình bằng mô hình trồng cây Thanh long ruột đỏ.
(HBĐT) - Xuất phát từ mong muốn cộng đồng xung quanh mình có sân chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn, anh Bùi Phi Diệp, Phó Chủ tịch UBND xã Yên Trị (Yên Thủy) không ngần ngại bỏ ra số tiền gần 700 triệu đồng đầu tư xây dựng phòng đọc sách miễn phí với diện tích 250 m2 để mang "kho tàng” tri thức về gần hơn với người dân nơi quê nghèo.
(HBĐT) - Là nhân viên thuộc Ban Xe máy, phòng Kỹ thuật (Bộ CHQS tỉnh) nhưng những năm qua, thượng úy Bùi Văn Trọng được biết đến là một "cây sáng kiến” của LLVT tỉnh.
 (HBĐT) - Từng e dè khi đăng ký tham gia hiến máu vì chưa hiểu hết ý nghĩa, mục đích của phong trào hiến máu nhân đạo, tuy nhiên, sau khi được tuyên truyền, vận động, hiểu được những giá trị nhân văn to lớn mà hoạt động hiến máu nhân đạo mang lại, chị Trịnh Thị Hồng Thu (ảnh), tiểu khu 8, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn đã trở thành tình nguyện viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo tỉnh Hòa Bình với 32 lần tham gia.
(HBĐT) - Sinh ra trên mảnh đất nghèo tài nguyên, kinh tế chậm phát triển, anh Bùi Văn An, xóm Rò, xã Yên Trị (Yên Thủy) luôn trăn trở tìm hướng đi đúng đắn để phát triển kinh tế gia đình, giúp nông dân địa phương cải thiện đời sống, từng bước vươn lên thoát nghèo. Với suy nghĩ đó, anh đã tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm ở nhiều nơi rồi trở về quê hương gây dựng mô hình khởi nghiệp.
Trung tá Mẫn Văn Hiệp, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bắc Ninh là một trong 70 điển hình tiên tiến toàn quốc.
(HBĐT) -Nhiệt tình, gần gũi, cần mẫn, tâm huyết là những gì chúng tôi cảm nhận được ở chị Phan Thị Ngọc Tú - UV BCH Công đoàn Công ty TNHH nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam tại KCN bờ trái sông Đà - một trong những tấm gương tiêu biểu, có thành tích trong phong trào thi đua lao động sáng tạo của tỉnh.
(HBĐT) - Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cô giáo Xa Thị Thủy (ảnh), Hiệu trưởng trường tiểu học (TH) Mường Chiềng đã nỗ lực xây dựng nhiều mô hình, việc làm cụ thể nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tại trường. Qua đó góp phần tích cực đưa sự nghiệp giáo dục tiểu học tại xã vùng cao huyện Đà Bắc ngày một tiến bộ.
(HBĐT) - Luôn nhiệt tình, tâm huyết trong công việc là cảm nhận của đồng nghiệp, các em học sinh và cả những người cao tuổi khi tiếp xúc với chị Bạch Thị Thao, Phó phòng Tư vấn và chăm sóc đối tượng của Trung tâm công tác xã hội (CTXH) tỉnh. Trong nhiều năm qua, chị không chỉ là cán bộ gương mẫu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao mà còn tích cực tham gia nhiều hoạt động của Trung tâm, các cấp, ngành, địa phương phát động.
(HBĐT) - "Lúc vợ chồng tôi mới lấy nhau, điều kiện kinh tế gia đình hết sức khó khăn, khó nhất là thiếu vốn làm ăn. Thật may mắn là tôi đã được người thân giúp đỡ, số tiền tuy không nhiều nhưng thực sự quý giá và ý nghĩa. Nhờ những đồng tiền giúp đỡ đáng quý đó mà gia đình tôi đã gây dựng được cuộc sống ổn định. Vì vậy, hiện nay tôi luôn cố gắng làm ăn, tích cóp và sẻ chia để giúp đỡ chị em, nhân dân trong xóm”. Đó là chia sẻ chân tình của chị Bùi Thị Thanh, xóm Bãi Đa, xã Bảo Hiệu, (Yên Thủy) về những việc làm thiện nguyện, sẻ chia đã và đang được chị hàng ngày thực hiện.
Trang: 2/3   [1]  [2] [3]

Triển khai xây dựng đoàn cơ sở “3 chủ động”, giai đoạn 2018 – 2022
Lạc Sơn: Thực hiện công trình hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh năm 2018
Gần 24 triệu học sinh, sinh viên dự Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019