(HBĐT) - Đảng viên trẻ Bùi Thị Vinh thuộc Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện Cao Phong là điển hình xuất sắc trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019.

(HBĐT) - "Cô ấy như người mẹ thứ hai của em, nhờ cô ấy em đã thoát được sự tự kỳ thị với bản thân khi mang trong mình vi rút HIV, em đã được uống thuốc ARV và có được sức khỏe, gia đình hạnh phúc như hôm nay…”- đó là lời tâm sự của bệnh nhân B.T.H về y sỹ Đinh Thị Phong, cán bộ chuyên trách HIV/AIDS huyện Tân Lạc.
 (HBĐT) - Năm 2012, chị Lê Thị Thùy Trang (Yên Thủy) và anh Lê Văn Thuần thành lập câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện Vì trái tim trẻ thơ. Hiện nay, CLB có gần 60 thành viên, hoạt động thường xuyên tại Hòa Bình và Hà Nội. Những năm qua, chị Trang và các thành viên trong CLB luôn cố gắng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, phần nào san sẻ nỗi lo về cơm, áo, gạo, tiền, giúp họ có thêm niềm tin trong cuộc sống.
(HBĐT) - Trước đây, gia đình chị Nguyễn Thị Gấm, hội viên chi hội phụ nữ xóm Sum, xã Liên Sơn (Lương Sơn) phát triển kinh tế chỉ với quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ. Nhận thấy với mô hình chỉ vài con gà, lợn không hiệu quả, trong khi vốn đất của gia đình có, vợ chồng lại còn trẻ, hai vợ chồng chị cùng nhau bàn bạc, thống nhất quyết định thay đổi quy mô sản xuất.
(HBĐT) - Chị Đặng Thị Bảy, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hòa Bình là nhân tố điển hình truyền lửa và duy trì hoạt động của các câu lạc bộ thầy thuốc vì sức khỏe cộng đồng, hiến máu tình nguyện, đội khám bệnh lưu động chữ thập đỏ, mô hình gia đình hiến máu tình nguyện, ngân hàng máu sống, ngân hàng bò. Chị là cầu nối trợ giúp giữa các nhà hảo tâm với những gia đình chính sách, gia đình khó khăn để họ sớm ổn định cuộc sống.
(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Văn Mừng, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận xóm Đễnh, xã Dân Hòa (Kỳ Sơn) là người có trách nhiệm, nhiệt huyết, tiên phong, gương mẫu trong nói và làm, được nhân dân trên địa bàn tin yêu.
(HBĐT) - Thiếu úy Bàn Thị Huệ sinh ra và lớn lên ở xóm Kim Bắc 1, xã Tú Sơn (Kim Bôi). Cô gái người dân tộc Dao nhỏ nhắn, xinh xắn có ước mơ làm chiến sỹ Công an để thức tỉnh những mảnh đời lầm lỗi. Ước mơ lớn dần và trở thành sự thật khi Huệ trúng tuyển vào trường trung cấp cảnh sát. Cô là nữ dân tộc Dao duy nhất ở bản vinh dự khoác lên mình bộ sắc phục Công an.
(HBĐT) - Tốt nghiệp đại học với tấm bằng kỹ sư loại khá, anh Bùi Văn Tường, xóm Sung 2, xã Thanh Hối (Tân Lạc) đã lựa chọn con đường khởi nghiệp tại quê hương với mô hình chọn và nhân giống cây dổi, cùng một số loại cây đặc sản khác ở địa phương. Sau 5 năm, với sự cần cù, chịu khó, vườn ươm đã đem lại nguồn thu hàng trăm triệu đồng cho chàng kỹ sư trẻ người Mường.
(HBĐT) - Theo giới thiệu của Đoàn Thanh niên phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình), chúng tôi đến thăm cơ sở sản xuất nhôm kính Mạnh Tuân. Cơ sở này nằm sâu trong Tổ dân phố số 1, phường Hữu Nghị nhưng khá bề thế, mặt bằng rộng rãi. Chủ nhân của cơ sở là vợ chồng anh Hà Mạnh Tuân và chị Đặng Thị Thanh Nga. Nhìn vào cơ ngơi này, ít ai nghĩ rằng, xuất phát điểm của cặp vợ chồng trẻ gặp không ít khó khăn.

(HBĐT) - Nói đến phong trào cựu thanh niên xung phong (TNXP) làm kinh tế giỏi, không thể không nhắc đến cựu TNXP Bùi Văn Túc ở xã Bình Sơn (Kim Bôi). Năm 1980, ông xuất ngũ trở về quê hương lập nghiệp.
Trang: 2/6   [1]  [2] [3] [4] [5] [6]

Lạc Thủy: tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền xây dựng nông thôn mới năm 2019.
Giao lưu truyền thông “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2019
Thiết thực, ý nghĩa “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” tỉnh Hòa Bình” năm 2019
Đêm hội doanh nhân trẻ Hòa Bình năm 2019
Thanh niên Hòa Bình đón đoàn đại biểu Đoàn thanh niên Nhân dân cách mạng Lào