(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Văn Mừng, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận xóm Đễnh, xã Dân Hòa (Kỳ Sơn) là người có trách nhiệm, nhiệt huyết, tiên phong, gương mẫu trong nói và làm, được nhân dân trên địa bàn tin yêu.
(HBĐT) - Thiếu úy Bàn Thị Huệ sinh ra và lớn lên ở xóm Kim Bắc 1, xã Tú Sơn (Kim Bôi). Cô gái người dân tộc Dao nhỏ nhắn, xinh xắn có ước mơ làm chiến sỹ Công an để thức tỉnh những mảnh đời lầm lỗi. Ước mơ lớn dần và trở thành sự thật khi Huệ trúng tuyển vào trường trung cấp cảnh sát. Cô là nữ dân tộc Dao duy nhất ở bản vinh dự khoác lên mình bộ sắc phục Công an.
(HBĐT) - Tốt nghiệp đại học với tấm bằng kỹ sư loại khá, anh Bùi Văn Tường, xóm Sung 2, xã Thanh Hối (Tân Lạc) đã lựa chọn con đường khởi nghiệp tại quê hương với mô hình chọn và nhân giống cây dổi, cùng một số loại cây đặc sản khác ở địa phương. Sau 5 năm, với sự cần cù, chịu khó, vườn ươm đã đem lại nguồn thu hàng trăm triệu đồng cho chàng kỹ sư trẻ người Mường.
(HBĐT) - Theo giới thiệu của Đoàn Thanh niên phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình), chúng tôi đến thăm cơ sở sản xuất nhôm kính Mạnh Tuân. Cơ sở này nằm sâu trong Tổ dân phố số 1, phường Hữu Nghị nhưng khá bề thế, mặt bằng rộng rãi. Chủ nhân của cơ sở là vợ chồng anh Hà Mạnh Tuân và chị Đặng Thị Thanh Nga. Nhìn vào cơ ngơi này, ít ai nghĩ rằng, xuất phát điểm của cặp vợ chồng trẻ gặp không ít khó khăn.

(HBĐT) - Nói đến phong trào cựu thanh niên xung phong (TNXP) làm kinh tế giỏi, không thể không nhắc đến cựu TNXP Bùi Văn Túc ở xã Bình Sơn (Kim Bôi). Năm 1980, ông xuất ngũ trở về quê hương lập nghiệp.
TĐHB -  Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, nhưng nhờ biết nắm bắt thời cơ cùng với sức trẻ, dám nghĩ, dám làm. Chàng thanh niên người Mường Bùi Văn Hậu (32 tuổi), ở xóm Biệng, xã Quyết Chiến, huyện Tân Lạc TỉnhHòa Bình vốn là thành viên một gia đình nghèo, từng lăn lộn, vất vả với nghề nông thuần túy nhưng thành quả kinh tế chẳng là bao. Chỉ đến khi anh Hậu bén duyên mô hình nuôi thỏ New Zealand, anh đã trở thành tấm gương thanh niên tiêu biểu làm kinh tế giỏi có tiếng ở mảnh đất vùng cao mây mù.
(HBĐT) -Năng động, nhiệt tình, không ngừng sáng tạo là cảm nhận của đoàn viên, thanh niên (ĐV-TN) phường Tân Hòa (TP Hòa Bình) về Bí thư Đoàn phường Nguyễn Thị Minh Tuyết. Năm 2018, với những đóng góp nổi bật trong công tác Đoàn, Minh Tuyết đã vinh dự là 1 trong 2 cán bộ Đoàn tiêu biểu của tỉnh được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng.
(HBĐT) - Đó là Đỗ Phương Thanh (SN 2000) - cựu học sinh ưu tú của lớp chuyên Anh, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ. Thanh thi đỗ vào trường Đại học Ngoại thương với 26,2 điểm. Tối 22/12/ 2018, Thanh đã xuất sắc vượt qua 5 thí sinh trong đêm chung kết để trở thành người chiến thắng cuộc thi My FutureNZ do Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam, New Zealand ENZ và VTV7 phối hợp đồng tổ chức tại Hà Nội.
Hai nhân viên đường sắt là chị Nguyễn Thị Minh và Đỗ Thị Lan (cung chắn Biên Hòa 2, thuộc Công ty CP Đường sắt Sài Gòn) đã dũng cảm quên mình, hy sinh sự an toàn của bản thân, kịp thời cứu một cụ bà thoát chết trong gang tấc.
(HBĐT) - Cùng với "Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ”, mâm ngũ quả là một phần không thể thiếu đối với Tết cổ truyền Việt Nam. Vẽ tranh Tết và thư pháp trên những quả bưởi, dưa, dừa là trào lưu còn khá mới mẻ đối với người dân Hòa Bình. Gắn bó với đam mê hội họa từ lâu, 3 năm trước, chị Nguyễn Thị Nông, tổ 12, phường Thịnh Lang (thành phố Hòa Bình) đã mạnh dạn thử sức với công việc vẽ thư pháp lên trái cây và tạo ra những sản phẩm mới lạ, độc đáo, thu hút mọi người.
Trang: 2/6   [1]  [2] [3] [4] [5] [6]

Hoạt động kết nối trí thức trẻ năm 2019
Hòa Bình: Tổ chức Chương trình tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2019
Mô hình bảo vệ môi trường sáng xanh – sạch – đẹp trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm 2019