(HBĐT) - Sinh ra trên mảnh đất nghèo tài nguyên, kinh tế chậm phát triển, anh Bùi Văn An, xóm Rò, xã Yên Trị (Yên Thủy) luôn trăn trở tìm hướng đi đúng đắn để phát triển kinh tế gia đình, giúp nông dân địa phương cải thiện đời sống, từng bước vươn lên thoát nghèo. Với suy nghĩ đó, anh đã tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm ở nhiều nơi rồi trở về quê hương gây dựng mô hình khởi nghiệp.
Trung tá Mẫn Văn Hiệp, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bắc Ninh là một trong 70 điển hình tiên tiến toàn quốc.
(HBĐT) -Nhiệt tình, gần gũi, cần mẫn, tâm huyết là những gì chúng tôi cảm nhận được ở chị Phan Thị Ngọc Tú - UV BCH Công đoàn Công ty TNHH nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam tại KCN bờ trái sông Đà - một trong những tấm gương tiêu biểu, có thành tích trong phong trào thi đua lao động sáng tạo của tỉnh.
(HBĐT) - Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cô giáo Xa Thị Thủy (ảnh), Hiệu trưởng trường tiểu học (TH) Mường Chiềng đã nỗ lực xây dựng nhiều mô hình, việc làm cụ thể nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tại trường. Qua đó góp phần tích cực đưa sự nghiệp giáo dục tiểu học tại xã vùng cao huyện Đà Bắc ngày một tiến bộ.
(HBĐT) - Luôn nhiệt tình, tâm huyết trong công việc là cảm nhận của đồng nghiệp, các em học sinh và cả những người cao tuổi khi tiếp xúc với chị Bạch Thị Thao, Phó phòng Tư vấn và chăm sóc đối tượng của Trung tâm công tác xã hội (CTXH) tỉnh. Trong nhiều năm qua, chị không chỉ là cán bộ gương mẫu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao mà còn tích cực tham gia nhiều hoạt động của Trung tâm, các cấp, ngành, địa phương phát động.
(HBĐT) - "Lúc vợ chồng tôi mới lấy nhau, điều kiện kinh tế gia đình hết sức khó khăn, khó nhất là thiếu vốn làm ăn. Thật may mắn là tôi đã được người thân giúp đỡ, số tiền tuy không nhiều nhưng thực sự quý giá và ý nghĩa. Nhờ những đồng tiền giúp đỡ đáng quý đó mà gia đình tôi đã gây dựng được cuộc sống ổn định. Vì vậy, hiện nay tôi luôn cố gắng làm ăn, tích cóp và sẻ chia để giúp đỡ chị em, nhân dân trong xóm”. Đó là chia sẻ chân tình của chị Bùi Thị Thanh, xóm Bãi Đa, xã Bảo Hiệu, (Yên Thủy) về những việc làm thiện nguyện, sẻ chia đã và đang được chị hàng ngày thực hiện.
(HBĐT) - Có đến bản Lác, xã Chiềng Châu (Mai Châu) mới hiểu vì sao bà con nơi đây lại gọi chị Vì Thị Thuận, người phụ nữ dân tộc Thái sinh ra và lớn lên tại bản Lác là "Cô tiên”.
(HBĐT) - Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng nhưng nhờ nắm bắt cơ hội và sự chăm chỉ, chịu khó, ông Đinh Thế Lịch ở thôn Long Giang, xã Lạc Long (Lạc Thủy) đã thành công với mô hình trang trại VAC, thu lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
(HBĐT) - Con đường dẫn về thôn Vai Đào, xã Cao Răm (Lương Sơn) ngút ngàn những vườn nhãn trải rộng. Trong khuôn viên, khoảng đất trống của các gia đình đều được bà con tận dụng trồng nhãn với hy vọng xóa đói - giảm nghèo, nâng cao thu nhập. Để hiểu rõ hơn về quá trình hình thành và phát triển của cây nhãn trên vùng đất này, chúng tôi tìm đến ông Nguyễn Như Khiên, người được bà con trong thôn gọi với cái tên thân mật "người đem trái ngọt về với Vai Đào”.
(HBĐT) - Bằng đôi tay khéo léo, óc sáng tạo, đặc biệt là sự tâm huyết với nghề của chàng trai trẻ Bùi Văn Tự, xóm Chiềng 3, xã Vĩnh Đồng, huyện Kim Bôi đã tạo ra những sản phẩm gỗ độc đáo, mang giá trị nghệ thuật tạo hình cao với các sản phẩm chủ yếu như tượng Phật, các con giáp, bàn ghế gốc cây, đồ gỗ lũa tự nhiên…
Trang: 2/3   [1]  [2] [3]

Yên Thủy: Chiến dịch hành quân xanh
Yên Thủy: Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và gắn biển tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự năm 2018.
Tuổi trẻ tỉnh Hòa Bình thăm và chúc tết Nhân dân nhân dịp tết 19.8
Công Văn Số: 1225 - CV/TWĐTN - BTG
Lạc Sơn:Tổ chức chương trình tình nguyện hỗ trợ xã về đích nông thôn mới năm 2018