TĐHB -  Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, nhưng nhờ biết nắm bắt thời cơ cùng với sức trẻ, dám nghĩ, dám làm. Chàng thanh niên người Mường Bùi Văn Hậu (32 tuổi), ở xóm Biệng, xã Quyết Chiến, huyện Tân Lạc TỉnhHòa Bình vốn là thành viên một gia đình nghèo, từng lăn lộn, vất vả với nghề nông thuần túy nhưng thành quả kinh tế chẳng là bao. Chỉ đến khi anh Hậu bén duyên mô hình nuôi thỏ New Zealand, anh đã trở thành tấm gương thanh niên tiêu biểu làm kinh tế giỏi có tiếng ở mảnh đất vùng cao mây mù.
(HBĐT) -Năng động, nhiệt tình, không ngừng sáng tạo là cảm nhận của đoàn viên, thanh niên (ĐV-TN) phường Tân Hòa (TP Hòa Bình) về Bí thư Đoàn phường Nguyễn Thị Minh Tuyết. Năm 2018, với những đóng góp nổi bật trong công tác Đoàn, Minh Tuyết đã vinh dự là 1 trong 2 cán bộ Đoàn tiêu biểu của tỉnh được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng.
(HBĐT) - Đó là Đỗ Phương Thanh (SN 2000) - cựu học sinh ưu tú của lớp chuyên Anh, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ. Thanh thi đỗ vào trường Đại học Ngoại thương với 26,2 điểm. Tối 22/12/ 2018, Thanh đã xuất sắc vượt qua 5 thí sinh trong đêm chung kết để trở thành người chiến thắng cuộc thi My FutureNZ do Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam, New Zealand ENZ và VTV7 phối hợp đồng tổ chức tại Hà Nội.
Hai nhân viên đường sắt là chị Nguyễn Thị Minh và Đỗ Thị Lan (cung chắn Biên Hòa 2, thuộc Công ty CP Đường sắt Sài Gòn) đã dũng cảm quên mình, hy sinh sự an toàn của bản thân, kịp thời cứu một cụ bà thoát chết trong gang tấc.
(HBĐT) - Cùng với "Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ”, mâm ngũ quả là một phần không thể thiếu đối với Tết cổ truyền Việt Nam. Vẽ tranh Tết và thư pháp trên những quả bưởi, dưa, dừa là trào lưu còn khá mới mẻ đối với người dân Hòa Bình. Gắn bó với đam mê hội họa từ lâu, 3 năm trước, chị Nguyễn Thị Nông, tổ 12, phường Thịnh Lang (thành phố Hòa Bình) đã mạnh dạn thử sức với công việc vẽ thư pháp lên trái cây và tạo ra những sản phẩm mới lạ, độc đáo, thu hút mọi người.
(HBĐT) - Phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, trên địa bàn huyện Mai Châu đã xuất hiện nhiều tấm gương CCB làm kinh tế giỏi. Trong đó, CCB Vì Văn Thìn, xóm Lầu, xã Mai Hạ là tấm gương điển hình.
(HBĐT) - Xuất thân từ gia đình thuần nông, kinh tế nhiều khó khăn nhưng với nghị lực và quyết tâm, anh Đinh Quốc Hồng, tổ 15, phường Tân Hòa (TP Hòa Bình) đã vươn lên trở thành một trong những hộ tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động sản xuất, xóa đói - giảm nghèo.
(HBĐT) -Bí thư Đoàn xã Dân Hòa (Kỳ Sơn) Nguyễn Hải Trang là một trong hai Bí thư Đoàn có thành tích xuất sắc của tỉnh được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018. Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, đam mê với công tác Đoàn, được nhân dân tin yêu, Nguyễn Hải Trang xứng đáng là tấm gương sáng cho ĐV-TN xã Dân Hòa noi theo.
(HBĐT)-Đây là nghệ nhân được nhiều người dân ngưỡng mộ bởi có một đôi bàn tay khéo léo và nhiệt huyết không ngừng với đồ gỗ mỹ nghệ dân tộc Mường. Trải qua bao năm tháng, ông Nguyễn Văn Thực ( tổ 14 – phường Thái Bình, thành phố Hòa Bình) vẫn luôn miệt mài tạo nên những tác phẩm đậm chất truyền thống.
(HBĐT) - "Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là nhận xét của chị Bùi Thị Hiền, Chủ tịch Hội LHPN xã Đú Sáng (Kim Bôi) về Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ xóm Suối Chuộn Bùi Thị Huyền. Bằng sự nhiệt huyết và nỗ lực không ngừng nghỉ, chị Huyền đã vượt qua được những rào cản, thách thức về văn hóa, phong tục, ngôn ngữ của đa phần hội viên là phụ nữ dân tộc Dao.
Trang: 3/6   [1] [2]  [3] [4] [5] [6]

Lạc Thủy: tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền xây dựng nông thôn mới năm 2019.
Giao lưu truyền thông “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2019
Thiết thực, ý nghĩa “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” tỉnh Hòa Bình” năm 2019
Đêm hội doanh nhân trẻ Hòa Bình năm 2019
Thanh niên Hòa Bình đón đoàn đại biểu Đoàn thanh niên Nhân dân cách mạng Lào