(HBĐT) - Về xóm Nàng, xã Chí Thiện - xã còn nhiều khó khăn của huyện Lạc Sơn, chúng tôi gặp Bùi Văn Hoài, Bí thư Đoàn xã. Anh là cán bộ Đoàn duy nhất của tỉnh được T.ư Đoàn trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018.
(HBĐT) - Băn khoăn, trăn trở với mảnh đất bỏ hoang nhiều năm, lãng phí cùng với thu nhập thấp từ những việc làm bấp bênh, đoàn viên Quách Thu Hương, Chi đoàn thôn Đồi, xã Thanh Nông (Lạc Thủy) quyết tâm phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu. Hương đã mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thâm canh cây trồng, mang lại thu nhập cao bằng mô hình trồng thanh long ruột đỏ.
TĐHB - Đó chính là nhận xét của các đồng chí, các bạn đoàn viên thanh niên khi nói về đồng chí Khuất Thị Mai - PCT Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Thái Bình - Bí thư chi đoàn tổ 8 phường Thái Bình. Với bầu nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ, không ngại tuổi tác của mình đồng chí: Khuất Thị Mai luôn tiên phong, gương mẫu, xung kích trong mọi phong trào, hoạt động Đoàn tại địa phương, là tấm gương tiêu biểu để thế hệ trẻ phường Thái Bình noi theo và học tập.
(HBĐT) - Công tác tại Hội LHPN huyện Lạc Sơn từ năm 1996, từ một cán bộ Hội cho đến khi làm công tác quản lý, chị Bùi Thị Ngợi (sinh năm 1972), Chủ tịch Hội LHPN huyện Lạc Sơn đã gắn bó 22 năm và có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ tại địa phương. Đặc biệt, chị là một trong những hạt nhân tiên phong, góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) tại địa phương. Vừa qua, chị được T.ư Hội LHPN Việt Nam khen thưởng vì những đóng góp trong phong trào xây dựng NTM.
(HBĐT) - Nhắc tới Trưởng Công an xã Đoàn Kết (Yên Thủy) Bùi Văn Sinh (ảnh), người dân đều hết mực kính trọng, tin yêu. Với phong cách gần dân, sâu sát cơ sở, anh đã kịp thời giải quyết những mâu mắc nảy sinh trong nội bộ nhân dân, từ đó tham mưu, đề xuất các biện pháp giải quyết có hiệu quả. Trưởng Công an xã Bùi Văn Sinh cũng là cá nhân tiêu biểu được đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy biểu dương trong "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
(HBĐT)- Nhập ngũ ngày 19/5/1971, thời điểm đất nước đang trong thời kỳ chiến tranh ác liệt chống giặc Mỹ xâm lược, chàng trai trẻ xứ Mường Mông Hóa (Kỳ Sơn) Đinh Quốc Tự hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc.
TĐHB -  Sau khi biết kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018, các thầy cô giáo và học sinh trường Phổ  thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Hòa Bình rất vui mừng khi đón nhận thông tin nữ sinh Hà Thị Minh Châu, lớp 12B, chất lượng cao Văn có số điểm khối C là 27,5. Trong đó, môn Ngữ văn đạt 8,5 điểm; môn Lịch sử 9,25 điểm và môn Địa lý là 9,75 điểm.
(HBĐT) -Cứ ngỡ ông là người lính cựu bị ám ảnh bởi chiến tranh, day dứt vì biết còn nhiều đồng chí, đồng đội đã hy sinh ở nơi chiến trường xa thẳm chưa được quy tập về nghĩa trang liệt sỹ. Nhưng không, khi tiếp xúc mới biết ông chưa từng qua quân ngũ. Việc ông lao tâm, khổ tứ đi tìm mộ liệt sỹ là bởi cơ duyên, được chỉ đường, dẫn lối bằng hai chữ nghĩa - tình. Biết việc mình làm như "mò kim đáy bể”, nhưng ông vẫn dốc vào đó tất cả sự tận tâm, lòng nhiệt huyết. Cái nick name Facebook "Người Tìm Kim” đã phần nào nói lên điều đó - ông là Nguyễn Tiến Lợi, đại tá công an về hưu, hiện đang là ủy viên BCH Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Hòa Bình.
Từ ước vọng trọn "nghĩa”, vẹn "tình” với 2 người anh liệt sỹ
TĐHB - Đồng chí: Bùi Văn Cương, xóm Chằng Ngoài, xã Đông Phong, huyện Cao Phong là một tấm gương thanh niên điển hình cho phong trào Thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, với nhiều mô hình sản xuất kinh doanh và trồng cây có múi. Hiện nay đồng chí đang là giám đốc hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp và ông chủ của 5ha cây cam, bưởi, chanh, hàng năm cho thu nhập 500 triệu đồng.
Trang: 4/6   [1] [2] [3]  [4] [5] [6]

Lạc Thủy: tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền xây dựng nông thôn mới năm 2019.
Giao lưu truyền thông “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2019
Thiết thực, ý nghĩa “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” tỉnh Hòa Bình” năm 2019
Đêm hội doanh nhân trẻ Hòa Bình năm 2019
Thanh niên Hòa Bình đón đoàn đại biểu Đoàn thanh niên Nhân dân cách mạng Lào