(HBĐT) - Nhắc tới Trưởng Công an xã Đoàn Kết (Yên Thủy) Bùi Văn Sinh (ảnh), người dân đều hết mực kính trọng, tin yêu. Với phong cách gần dân, sâu sát cơ sở, anh đã kịp thời giải quyết những mâu mắc nảy sinh trong nội bộ nhân dân, từ đó tham mưu, đề xuất các biện pháp giải quyết có hiệu quả. Trưởng Công an xã Bùi Văn Sinh cũng là cá nhân tiêu biểu được đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy biểu dương trong "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
(HBĐT)- Nhập ngũ ngày 19/5/1971, thời điểm đất nước đang trong thời kỳ chiến tranh ác liệt chống giặc Mỹ xâm lược, chàng trai trẻ xứ Mường Mông Hóa (Kỳ Sơn) Đinh Quốc Tự hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc.
TĐHB -  Sau khi biết kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018, các thầy cô giáo và học sinh trường Phổ  thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Hòa Bình rất vui mừng khi đón nhận thông tin nữ sinh Hà Thị Minh Châu, lớp 12B, chất lượng cao Văn có số điểm khối C là 27,5. Trong đó, môn Ngữ văn đạt 8,5 điểm; môn Lịch sử 9,25 điểm và môn Địa lý là 9,75 điểm.
(HBĐT) -Cứ ngỡ ông là người lính cựu bị ám ảnh bởi chiến tranh, day dứt vì biết còn nhiều đồng chí, đồng đội đã hy sinh ở nơi chiến trường xa thẳm chưa được quy tập về nghĩa trang liệt sỹ. Nhưng không, khi tiếp xúc mới biết ông chưa từng qua quân ngũ. Việc ông lao tâm, khổ tứ đi tìm mộ liệt sỹ là bởi cơ duyên, được chỉ đường, dẫn lối bằng hai chữ nghĩa - tình. Biết việc mình làm như "mò kim đáy bể”, nhưng ông vẫn dốc vào đó tất cả sự tận tâm, lòng nhiệt huyết. Cái nick name Facebook "Người Tìm Kim” đã phần nào nói lên điều đó - ông là Nguyễn Tiến Lợi, đại tá công an về hưu, hiện đang là ủy viên BCH Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Hòa Bình.
Từ ước vọng trọn "nghĩa”, vẹn "tình” với 2 người anh liệt sỹ
TĐHB - Đồng chí: Bùi Văn Cương, xóm Chằng Ngoài, xã Đông Phong, huyện Cao Phong là một tấm gương thanh niên điển hình cho phong trào Thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, với nhiều mô hình sản xuất kinh doanh và trồng cây có múi. Hiện nay đồng chí đang là giám đốc hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp và ông chủ của 5ha cây cam, bưởi, chanh, hàng năm cho thu nhập 500 triệu đồng.
TĐHB - Cô giáo Vũ Thị Lý, trường tiểu học & THCS Lập Chiệng, huyện Kim Bôi, luôn là giáo viên dạy giỏi, tổng phụ trách đội nhiệt tình. Năm 2001 đến nay, cô Vũ Thị Lý nhận nhiệm vụ làm Giáo viên tổng phụ trách Đội tác tại trường Tiểu học & THCS Lập Chiệng, huyện Kim Bôi. Là giáo viên giảng dạy môn Mỹ thuật, với đặc thù là môn học thiên về nghệ thuật, năng khiếu, cô Lý không ngừng tìm tòi các phương pháp dạy học mới, trong đó chú trọng khả năng sáng tạo, tư duy thẩm mỹ của học sinh. Bằng những hình ảnh minh họa cụ thể, sống động đã tạo được sự hứng thú cho học sinh trong mỗi tiết học.
TĐHB - Với quyêt tâm phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, Đoàn viên Bùi Văn Thanh ở xóm Đồi Bưng 2 xã Đông Lai huyện Tân Lạc đã không ngừng tìm tòi, học hỏi, sáng tạo và mạnh dạn trong phát triển kinh tế, đồng thời ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất mang lại thu nhập cao cho bản thân và gia đình bằng mô hình trồng cây Thanh long ruột đỏ.
(HBĐT) - Xuất phát từ mong muốn cộng đồng xung quanh mình có sân chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn, anh Bùi Phi Diệp, Phó Chủ tịch UBND xã Yên Trị (Yên Thủy) không ngần ngại bỏ ra số tiền gần 700 triệu đồng đầu tư xây dựng phòng đọc sách miễn phí với diện tích 250 m2 để mang "kho tàng” tri thức về gần hơn với người dân nơi quê nghèo.
(HBĐT) - Là nhân viên thuộc Ban Xe máy, phòng Kỹ thuật (Bộ CHQS tỉnh) nhưng những năm qua, thượng úy Bùi Văn Trọng được biết đến là một "cây sáng kiến” của LLVT tỉnh.
 (HBĐT) - Từng e dè khi đăng ký tham gia hiến máu vì chưa hiểu hết ý nghĩa, mục đích của phong trào hiến máu nhân đạo, tuy nhiên, sau khi được tuyên truyền, vận động, hiểu được những giá trị nhân văn to lớn mà hoạt động hiến máu nhân đạo mang lại, chị Trịnh Thị Hồng Thu (ảnh), tiểu khu 8, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn đã trở thành tình nguyện viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo tỉnh Hòa Bình với 32 lần tham gia.
Trang: 4/6   [1] [2] [3]  [4] [5] [6]

Hoạt động kết nối trí thức trẻ năm 2019
Hòa Bình: Tổ chức Chương trình tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2019
Mô hình bảo vệ môi trường sáng xanh – sạch – đẹp trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm 2019