Buổi đầu kháng chiến chống Pháp, có một đồng chí cán bộ trung đoàn thường hay quát mắng, đôi khi còn bợp tai chiến sỹ. Đồng chí này đã từng là giao thông, bảo vệ Bác đi ra nước ngoài trước Cách mạng Tháng Tám.
Năm 1911, năm ấy Bác còn trẻ lắm mới khoảng 21 tuổi. Một hôm anh Ba - tên của Bác hồi ấy, cùng một người bạn đi dạo khắp thành phố Sài Gòn, rồi bỗng đột nhiên anh Ba hỏi người bạn cùng đi:
Nhân cách Hồ Chí Minh là nhân cách của một vĩ nhân không chỉ ở tầm dân tộc, mà ở tầm thời đại, tầm nhân loại. Chính vì thế, Người đã được thế giới tôn vinh là anh hùng giải phóng dân tộc và danh nhân văn hóa. Trong thế giới biến động như hiện nay thì nhân cách trong sáng, thanh tao của Hồ Chí Minh lại càng nổi cao vời vợi.
Tháng 4 năm 1946, giữa lúc đất nước đang bề bộn công việc, thì Bác vẫn dành những thì giờ quý báu về Ninh Bình dàn xếp những vấn đề đối nội, đối ngoại có lợi cho quốc gia. Vào khoảng ngày 10 đến 12, Bác đi qua thị xã Ninh Bình để xuống Phát Diệm. Lúc đó tôi là quyền Chủ tịch Uỷ ban hành chính tỉnh. Một dịp may hiếm có được đón Bác về tỉnh, nghĩ vậy, tôi mời đồng chí Uỷ viên thư ký kiêm Phó Chủ tịch và Chánh Văn phòng đến hội ý. Hai đồng chí cũng cùng chung một ý nghĩ như tôi.
Năm ấy, Bác Hồ đến thăm trại điều dưỡng thương binh ở Hà Nội. Tin Bác đến nhanh chóng lan ra khắp trại. Anh chị em thương binh ai cũng muốn len vào gần Bác, quên cả nạng phải dùng để đi.
Một chiến sĩ bảo vệ - sau này được phong quân hàm cấp tướng có lần nói rằng: Bác Hồ thường dạy quân dân ta: "cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư". Bác dạy phải làm gương trước. Bác dạy phải nêu cao đạo đức cách mạng. Có cán bộ nghĩ rằng "đạo đức" cách mạng là để áp dụng trong công tác thôi. Bản thân tôi được gần Bác thấy ngay trong khi ăn cơm, Bác cũng đã dạy cho chúng tôi thế nào là "đạo đức".
Ngày 17/8/1969, sức khỏe của Bác đã suy giảm, nhưng Người vẫn lên xuống nhà sàn làm việc và nghe báo cáo tình hình. Theo đề nghị của bác sĩ, ngày 18/8, Bác được chuyển xuống ở và làm việc tại ngôi nhà A67. Ngôi nhà này chỉ cách nhà sàn của Bác vài chục bước chân, tiện cho việc theo dõi và chăm sóc sức khỏe của Người.
(HBĐT) - Trong những năm qua, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nhiều hội viên NCT trên địa bàn xã Nhuận Trạch (Lương Sơn) đã phát huy kinh nghiệm, vốn sống, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, tham gia giúp gia đình, con cháu xóa đói - giảm nghèo. Nhiều NCT đã trở thành chủ trang trại, cơ sở sản xuất có quy mô, sức ảnh hưởng tới sự phát triển KT-XH của địa phương.
(HBĐT) - "Việc học tập, làm theo Bác đã và đang trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong mọi hoạt động của xóm, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN của xã, ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên” - đồng chí Nguyễn Văn Mừng, Bí thư chi bộ xóm Đễnh, xã Dân Hòa (Kỳ Sơn) chia sẻ về việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xóm.
(HBĐT) - Với nhận thức học tập và làm theo Bác Hồ từ việc nhỏ, diễn ra hàng ngày trong cuộc sống, chị Lê Thị Luyến, khu Đoàn Kết, thị trấn Thanh Hà (Lạc Thủy) đã cùng gia đình ủng hộ, giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn, xây nhà ăn tặng trường tiểu học thị trấn Thanh Hà. Chị vận động quyên góp làm nhiều công trình thiện nguyện và là tấm gương điển hình trong học tập, làm theo Bác của huyện Lạc Thủy.
Trang: 2/3   [1]  [2] [3]

Kim Bôi: Sôi nổi Ngày hội khi Tôi 18 năm học 2018 – 2019
Lễ Khởi Động Chương Trình Tình Nguyện Mùa Đông Năm 2018, Xuân Tình Nguyện Năm 2019.
Tập huấn xây dựng phát triển các mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên
Bài 30: ĐỜI SỐNG CỦA DÂN QUAN TRỌNG HƠN
Chi hội trưởng phụ nữ học và làm theo lời Bác Hồ