Một chiến sĩ bảo vệ - sau này được phong quân hàm cấp tướng có lần nói rằng: Bác Hồ thường dạy quân dân ta: "cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư". Bác dạy phải làm gương trước. Bác dạy phải nêu cao đạo đức cách mạng. Có cán bộ nghĩ rằng "đạo đức" cách mạng là để áp dụng trong công tác thôi. Bản thân tôi được gần Bác thấy ngay trong khi ăn cơm, Bác cũng đã dạy cho chúng tôi thế nào là "đạo đức".
Ngày 17/8/1969, sức khỏe của Bác đã suy giảm, nhưng Người vẫn lên xuống nhà sàn làm việc và nghe báo cáo tình hình. Theo đề nghị của bác sĩ, ngày 18/8, Bác được chuyển xuống ở và làm việc tại ngôi nhà A67. Ngôi nhà này chỉ cách nhà sàn của Bác vài chục bước chân, tiện cho việc theo dõi và chăm sóc sức khỏe của Người.
(HBĐT) - Trong những năm qua, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nhiều hội viên NCT trên địa bàn xã Nhuận Trạch (Lương Sơn) đã phát huy kinh nghiệm, vốn sống, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, tham gia giúp gia đình, con cháu xóa đói - giảm nghèo. Nhiều NCT đã trở thành chủ trang trại, cơ sở sản xuất có quy mô, sức ảnh hưởng tới sự phát triển KT-XH của địa phương.
(HBĐT) - "Việc học tập, làm theo Bác đã và đang trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong mọi hoạt động của xóm, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN của xã, ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên” - đồng chí Nguyễn Văn Mừng, Bí thư chi bộ xóm Đễnh, xã Dân Hòa (Kỳ Sơn) chia sẻ về việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xóm.
(HBĐT) - Với nhận thức học tập và làm theo Bác Hồ từ việc nhỏ, diễn ra hàng ngày trong cuộc sống, chị Lê Thị Luyến, khu Đoàn Kết, thị trấn Thanh Hà (Lạc Thủy) đã cùng gia đình ủng hộ, giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn, xây nhà ăn tặng trường tiểu học thị trấn Thanh Hà. Chị vận động quyên góp làm nhiều công trình thiện nguyện và là tấm gương điển hình trong học tập, làm theo Bác của huyện Lạc Thủy.
(HBĐT) - Từ một xóm còn gặp nhiều khó khăn, đời sống người dân chủ yếu trông vào nông nghiệp, diện tích vườn tạp nhiều, chỉ sau vài năm, xóm Phú Châu (xã Phú Minh) đã vươn lên trở thành xóm có kinh tế phát triển khá, bộ mặt khang trang. Làm nên bức tranh đó có phần đóng góp không nhỏ của bí thư chi bộ Đỗ Văn Chiến - một trong nhiều tấm gương điển hình học tập và làm theo gương Bác Hồ tiêu biểu trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.
(HBĐT) - Vừa qua, Huyện uỷ Lạc Thuỷ đã tổ chức hội nghị toạ đàm nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham dự có lãnh đạo Huyện uỷ, các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện uỷ, các cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân đại diện mô hình điển hình, tiên tiến về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện
(HBĐT) - Ấn tượng của chúng tôi về đại tá Bùi Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh không phải một người có tác phong quân nhân mẫu mực mà ấn tượng sâu đậm nhất chính là "chất lính” luôn sâu sát, đặt tính hiệu quả trong công việc lên trên hết của anh.
(HBĐT) - Hơn 1 năm qua, các chi, Đảng bộ, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Lạc Thủy đã chủ động xây dựng kế hoạch, lựa chọn xây dựng mô hình tập thể, cá nhân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, QP-AN, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở. Qua đó đã tạo nên luồng sinh khí mới trong sinh hoạt Đảng và đời sống xã hội, nâng cao nhận thức của CB,ĐV và nhân dân bằng việc tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW trở thành nề nếp trong cơ quan, đơn vị với những cách thức, nội dung phù hợp, sáng tạo và đạt hiệu quả cao. Đó là nhận xét của Phó Bí thư TT Huyện ủy Lạc Thủy Bùi Văn Trường về kết quả sau hơn 1 năm thực hiện Kế hoạch số 84-KH/TU, ngày 28/4/2017 của Tỉnh ủy về xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2017 - 2020 trong toàn huyện.
Chủ tịch nước đánh giá cao sự phát triển, đồng thời bày tỏ mong muốn đơn vị tiếp tục phát triển hơn nữa để thông tin nhanh hơn, chủ động và kịp thời hơn; đáp ứng yêu cầu của bạn đọc trong nước và làm tốt cả công tác thông tin đối ngoại.
Trang: 3/4   [1] [2]  [3] [4]

Chương trình giao lưu tặng quà thanh niên công nhân năm 2019
Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018 của Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hòa Bình
Chương trình “Chủ nhật đỏ” và Ngày hội “Xuân Hòa Bình” Lần thứ III năm 2019.
Tài Liệu Sinh Hoạt Chi Đoàn Tháng 1+2 Năm 2019
Lạc Sơn: Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt I năm 2019