Nhiều hình thức tuyên truyền và hoạt động sẽ được các cấp bộ Đoàn tổ chức kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ từ tháng 01 đến tháng 9/2019.
Ngày 7-2-1958 hơn 3.000 em thiếu nhi Ấn Độ đồng diễn chào mừng Bác Hồ. Các em hô vang sôi nổi: ''Cha, Cha Hồ (Bác Hồ). Thủ tướng Nêru ngồi cạnh Bác sung sướng nói vui:
Năm 1954, hoà bình lập lại trên nửa nước. Đồng bào các địa phương có sản vật gì quý đều gửi một ít lên biếu Bác để giới thiệu thành tích tăng gia với Người.
"Bất cứ ai nếu có suy thoái chúng ta phải giáo dục, uốn nắn chứ? Kỷ luật một vài người để cứu muôn người, để người khác đừng phạm vào nữa", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chia sẻ.
(HBĐT) - Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là anh hùng giải phóng dân tộc mà còn là nhà kiến tạo vĩ đại. Ngay sau Cách mạng Tháng Tám, Người tuyên bố: "Công việc phá hoại xong rồi. Nay bước đầu công việc dọn dẹp, sắp đặt, giữ gìn, kiến thiết” và việc đầu tiên phải kiến thiết là xây dựng một Nhà nước của dân, do dân, vì dân, một nền hành chính phục vụ nhân dân. Điều cần nói là, ngay từ khi bắt tay vào việc tạo dựng chính thể mới, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hướng tới mô hình chính quyền tinh gọn, hiệu quả và việc chấn chỉnh biên chế đã được Người sớm đặt ra.
"Tôi khuyên đồng bào đoàn kết chặt chẽ và rộng rãi. Năm ngón tay cũng có ngón ngắn, ngón dài. Nhưng ngắn dài đều họp lại nơi bàn tay. Trong mấy chục triệu người, cũng có người thế này, thế khác đều là dòng dõi tổ tiên ta..."
- Chủ tịch Hồ Chí Minh -
Năm 1951, hai nhà quay phim chiến sĩ miền Nam Nguyễn Thế Đoàn, Lê Minh Hiền được tham gia vào đoàn cán bộ miền Nam ra Việt Bắc.

NDĐT - Khi nói về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng – một học trò xuất sắc, một cộng sự thân thiết, gần gũi của Người đã viết, đó là “cuộc đời oanh liệt, đầy gian khổ hy sinh, vô cùng cao thượng và phong phú, vô cùng trong sáng và đẹp đẽ”[1].
“Nói là làm”, “like là làm” - một trào lưu đang dấy lên trong giới trẻ nhưng lại có xu hướng đẩy tới hành vi tiêu cực, đã và đang khiến dư luận hết sức lo lắng. Đã có một số người trẻ sẵn sàng làm những việc điên rồ, thậm chí chấp nhận đánh đổi tính mạng chỉ để câu like,...
Đi theo Bác có: Một tiểu đội bảo vệ, một thầy thuốc – bác sĩ Chân, đồng chí Thành và tôi, T. Lan. Muốn đi nhanh, Bác cho đội bảo vệ đi trước vài mươi phút, rồi Bác và ba anh em chúng tôi đi sau.

Trang: 7/10   [1] [2] [3] [4] [5] [6]  [7] [8]

Sôi nổi Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” tỉnh Hòa Bình năm 2019
KỸ THUẬT TRỒNG CÂY SACHI
Triển khai các giải pháp đẩy mạnh phong trào tuổi trẻ sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên
Thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam dành cho thanh thiếu niên
Lạc Thủy: tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền xây dựng nông thôn mới năm 2019.