(TG) - Nhiều cách làm hay, sáng tạo, đổi mới… đã giúp Quảng Bình đạt nhiều kết quả tích cực qua hơn 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 (TG) - Xuất phát từ chức năng, nhiệm vụ trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Thường vụ Quân ủy Trung ương đã ban hành Chỉ thị số 87-CT/QUTW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Đảng bộ Quân đội và toàn quân”, trong đó xác định: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ quân đội trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức".
 (TG) - “Dân là gốc của nước, nước lấy dân làm gốc” là triết lý chính trị của mọi thời đại nhưng đã được Hồ Chí Minh luận giải một cách khoa học và phát triển lên một tầm cao mới.
 (TG) - Trong suốt quá trình lãnh đạo sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng phải là đạo đức, là văn minh.
 (HBĐT) - Qua 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, với nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, đã góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp, xây dựng huyện Lương Sơn là huyện NTM, thị trấn Lương Sơn và khu vực mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV.
 (TG) - Khát vọng Việt Nam trong đổi mới, hội nhập quốc tế là khát vọng của Đất nước - Dân tộc và Con người Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh. Khát vọng ấy hòa hợp Ý Đảng - Lòng Dân, trở thành phép nước, thống nhất lý tưởng, mục tiêu, đồng tâm nhất trí trong hành động để thực hiện.
 (TG) - Với tinh thần quyết tâm và trách nhiệm, toàn Đảng bộ tỉnh Điện Biên đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và các quy định nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu bằng những phương pháp đổi mới, sáng tạo, cách làm hay, hiệu quả.
 (TG) - Kinh nghiệm lịch sử cũng chỉ ra rằng, lúc nào chúng ta thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh, học tập và làm theo Bác một cách đúng đắn, thực chất thì chúng ta thành công. Điều này đúng ngay cả trong việc thực hiện các chỉ thị - từ Chỉ thị 06, Chỉ thị 03 đến Chỉ thị 05.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc lấy gương người tốt việc tốt để tuyên truyền, giáo dục cho đông đảo quần chúng nhân dân với nguyện vọng thế hệ sau sẽ tiếp bước thế hệ trước để phát huy tốt nhất ý chí, tinh thần trách nhiệm, sứ mạng với xã hội và lòng tự tôn dân tộc. Người cho rằng, người tốt việc tốt ở đâu cũng có, ngành nào, giới nào, địa phương nào, lứa tuổi nào cũng có. Nhưng để hội tụ đủ đầy tư tưởng, đạo đức theo như ý nguyện của Người để làm một tấm gương sống cho thế hệ sau noi theo là chuyện không phải ai cũng làm được. Và điều đáng quý hơn là, việc mang tấm gương ấy để giáo dục thế hệ trẻ là việc làm có giá trị hơn một trăm bài văn tuyên truyền trên lý thuyết.
 (HBĐT) - Chi bộ Văn phòng (Đảng bộ TAND tỉnh) có 13 đảng viên. Những năm qua, chi bộ đã quán triệt, thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với nhiệm vụ từng đảng viên. Với những cách làm hay, sáng tạo, chi bộ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giai đoạn 2016 - 2020, trở thành một trong những tập thể điển hình trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Trang: 5/5   [1] [2] [3] [4]  [5]

Hội đồng Đội tỉnh tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
Hành trình “Tuổi trẻ Hòa Bình san sẻ yêu thương cùng Nhân dân và Thiếu nhi miền Trung vượt qua bão lũ”
Hòa Bình: Trên 900 tình nguyện viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020