Trong những năm qua, Đoàn viên thanh niên xã Ngọc Lương (huyện Yên Thủy – tỉnh Hòa Bình) luôn ra sức thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Đã có nhiều tấm gương vượt khó vươn lên. Điều đáng quý là những thanh niên này không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn giúp đỡ nhiều thanh niên khác trong xã.
Trưởng thành từ một người lính, từng tham gia chiến đấu và chứng kiến những đồng đội đã ngã xuống trên chiến trường Campuchia khi đang còn là học viên trường sĩ quan lục quân 2, đến nay, thượng tá Nguyễn Văn Sơn, Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đã có 28 năm thâm niên trong binh nghiệp. Dù ở nhiều cương vị khác nhau nhưng với anh, những năm tháng cùng đồng đội kề vai, sát cánh, chia ngọt, sẻ bùi để góp phần gìn giữ sự bình yên và chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc trên quần đảo Trường Sa là những tháng ngày đáng nhớ nhất trong cuộc đời binh nghiệp.
Những câu chuyện về người Mông hiến đất xây trường, dòng họ người Mông hiếu học đã không còn xa lạ đối với đồng bào dân tộc hai xã Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu). Sự đổi thay tích cực ấy là kết quả của những hành động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục vùng khó khăn mà thầy và trò huyện Mai Châu đang nỗ lực thực hiện
Vừa qua, tại trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh, Tỉnh Đoàn Hòa Bình phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc lớp tập huấn cho đội ngũ Bí thư, Phó Bí thư, UV BCH Đoàn trường các trường THPT, Trung tâm GDTX, Trung cấp và Cao đẳng trong toàn tỉnh.
Ngày 25/4, Thành đoàn Hoà Bình đã phối hợp với Báo Thiếu niên tiền phong tổ chức chương trình giao lưu, tặng học bổng và sách báo cho hai trường Tiểu học và THCS xã Hoà Bình.
Ngày 22/4, Tỉnh Đoàn và Liên đoàn Lao động tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2013 – 2018, qua đó nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên Công đoàn, đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hội viên Hội LHTN là công nhân, lao động trẻ trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
Sáng ngày 22/4, tại trường THCS Lê Quý Đôn, Hội đồng Đội Thành phố đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức chương trình giao lưu với nhân chứng lịch sử với chủ đề “Thắp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ”.
Vừa qua, Huyện đoàn Lạc Sơn đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội Đoàn huyện lần thứ XXIV. Tham dự Hội nghị có 70 đồng chí ủy viên BCH Huyện đoàn, cán bộ Huyện đoàn, Bí thư, phó Bí thư các Đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.
Với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” cùng phương châm “Mỗi thanh niên một phần việc, mỗi cơ sở Đoàn một công trình thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, Tháng Thanh niên năm 2013 đã được các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh Hòa Bình triển khai sâu rộng và đạt được nhiều kết quả thiết thực.
Nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN, Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam gồm 29 thành viên tham dự Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) năm 2013 từ ngày 28/10/2013 đến ngày 17/12/2013 tại Nhật Bản và các nước ASEAN gồm Việt Nam, Thái Lan, Xinh-ga-po, Phi-líp-pin và Lào.
Trang: 227/262      [225] [226]  [227] [228] [229] [230] [231] [232]

Yên Thủy: Chiến dịch hành quân xanh
Yên Thủy: Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và gắn biển tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự năm 2018.
Tuổi trẻ tỉnh Hòa Bình thăm và chúc tết Nhân dân nhân dịp tết 19.8
Công Văn Số: 1225 - CV/TWĐTN - BTG
Lạc Sơn:Tổ chức chương trình tình nguyện hỗ trợ xã về đích nông thôn mới năm 2018