(TG) - 18 tuổi tham gia bộ đội; 2 lần được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công; 13 ngày kiên cường trên đảo... đó là những ấn tượng để lại trong tôi sau lần gặp ông Nguyễn Văn Phong- cựu binh tàu không số 235 do Nguyễn Phan Vinh làm thuyền trưởng (đã được đặt tên cho một hòn đảo ở Trường Sa).
Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong đồng hành với thanh niên nâng cao đời sống thể chất, tinh thần cho đoàn viên, thanh niên, trong năm học 2020 - 2021 Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động hỗ trợ đoàn viên, thanh niên rèn luyện thể lực. Kết quả, có 5/5 Đoàn trường THPT và trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trực thuộc đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ đoàn viên, thanh niên rèn luyện thể lực.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN trường học. trong năm 2020 -2021, BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo 100% Đoàn trường trên địa bàn huyện Yên Thủy đã triển khai có hiệu quả các chương trình, hoạt động rèn luyện kỹ năng sống và kỹ năng thực hành xã hội thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia. Nhận thức được rằng bên cạnh việc giảng dạy về kiến thức thì việc giáo dục và rèn luyện những kỹ năng là việc rất cần thiết cho học sinh, bên cạnh đó, nhằm mục đích muốn tạo sân chơi lành mạnh, tổ chức các hoạt động hỗ trợ học sinh trang bị kỹ năng thực hành xã hội.
Thiết thực các hoạt động nhằm định hướng, tư vấn, từ đó giúp đoàn viên học sinh nhận thức đầy đủ hơn về năng lực bản thân lựa chọn ngành, nghề phù hợp trong tương lai, thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Yên Thủy đã chỉ đạo các Đoàn trường học trong toàn huyện sôi nổi tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.
 Ngày 16/01/2021, Huyện đoàn Yên thủy chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn huyện tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” năm học 2020-2021 và tuyên truyền luật giao thông đường bộ.

Ngày 15/10/2021, thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2021, được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, Ủy Ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Lạc Sơn long trọng tổ chức chương trình gặp mặt 65 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Nằm trong khuôn khổ chương trình Ngày hội "Tôi yêu Tổ quốc tôi” cấp tỉnh kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021) và hưởng ứng Chương trình "Vì một Việt Nam xanh” do Trung ương Đoàn phát động, ngày 14/10, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Huyện Đoàn Lương Sơn triển khai mô hình vườn ươm cây xanh tại xã Hòa Sơn (Lương Sơn).
Thực hiện Kế hoạch số 17 KH/UBHT ngày 07 tháng 6 năm 2021 của Ban Thư ký Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hòa Bình về việc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 -15/10/2021).
Ngày 11/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình Diễn đàn "Thắp sáng ước mơ thanh niên hoàn lương", giáo dục giới tính và tình dục toàn diện phòng chống ma túy, HIV/AIDS cho thanh niên sử dụng và sau cai nghiện ma túy năm 2021.
 (HBĐT) - Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ đã đi vào nền nếp, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và Nhân dân. Qua đó xuất hiện nhiều tập thể điển hình, gương cá nhân tiêu biểu học và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.
Trang: 4/416   [1] [2] [3]  [4] [5] [6] [7] [8]

Hội đồng Đội tỉnh tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
Hành trình “Tuổi trẻ Hòa Bình san sẻ yêu thương cùng Nhân dân và Thiếu nhi miền Trung vượt qua bão lũ”
Hòa Bình: Trên 900 tình nguyện viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020