TĐHB - Ngày 26/03/2015, Huyện Đoàn Kỳ Sơn phối hợp với Trung tâm Văn hóa & Thể thao tổ chức Giải bóng chuyền U20 Đoàn thanh niên huyện Kỳ Sơn năm 2015. Giải đấu được tổ chức tại Sân vận động huyện  gồm 10 đội đến từ 10 xã, thị trấn tham gia.
TĐHB - Thiết thực kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Mình và chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Ngày 23/01/2015, Ban Thường vụ Huyện đoàn  tổ chức chương trình giao lưu  văn nghệ “Tuổi trẻ huyện Mai Châu tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.
TĐHB - Sáng ngày 22/03/2015, Liên đội trường Tiểu học Phú Cường tổ chức ra mắt, giao lưu Câu lạc bộ “Em yêu tiếng hát dân ca” chào mừng 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015).
TĐHB - Ngày 22/03/2015, Trung tâm HĐTTN tỉnh Hòa Bình phối hợp với Thành đoàn Hòa Bình tổ chức Giải bóng rổ thanh niên Thành phố Hoà Bình năm 2015. Giải đấu được tổ chức tại Trung tâm HĐTTN tỉnh bao gồm 4 đội tham gia đến từ các trường THPT trên địa bàn Thành phố; THPT Dân tộc Nội trú, THPT Hoàng Văn Thụ, THPT Lạc Long Quân, THPT Công Nghiệp.
Một nhiếp ảnh gia ở Hà Nội đánh tiếng rằng: Có phải cử nhân văn hóa Bùi Thanh Bình, chủ nhân của nhà sàn Mường Động (suối khoáng Hạ Bì - Kim Bôi) nay đã thành lập Bảo tàng tư nhân di sản văn hóa Mường không? Lên mạng tìm tên bảo tàng không có gì. Đem thắc mắc này đến gặp anh - Giám đốc Bùi Thanh Bình khẳng định: Mới có giấy phép hoạt động bảo tàng ngoài công lập do UBND tỉnh cấp từ tháng 1/2014, mọi chuyện cũng mới khởi đầu thôi mà.
Đặc điểm nổi bật nhất nguồn gốc các loại lương thực, thực phẩm cung cấp trong bữa ăn của người Mường trong xã hội cổ truyền trước tháng 8/1945 đều có nguồn gốc trong thiên nhiên, được chế biến rất giản đơn với những cách thức giản đơn cốt để cho chín để ăn. Bữa ăn là sản phẩm của nền sản xuất nông nghiệp trồng lúa nước, làm nương rẫy, chăn nuôi, săn bắn và hái lượm, không có sản phẩm công nghiệp hay phụ gia thực phẩm như ngày nay.
Chá Chiêng là lễ hội tín ngưỡng của dân tộc Thái (Hòa Bình) do ông Mùn lớn - người có uy tín trong cộng đồng người Thái tổ chức.
Mạng xã hội Facebook (FB) đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Mạng xã hội này thực sự đem lại nhiều hữu ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, mặt tiêu cực của mạng xã hội này cũng là vấn đề rất đáng quan tâm.
Cũng giống như khu mộ cổ Đống Thếch, xã Vĩnh Đồng (Kim Bôi), khu mộ cổ Đống Cúi, xã Dũng Phong (Cao Phong) cũng đã từng là khu mộ đá thâm u, kỳ bí tồn tại qua hàng trăm năm. Nhưng rồi cả khu mộ đá rộng hàng chục ha cũng biến mất sau những cuộc đào bới, săn tìm cổ vật. Dấu tích còn lại của khu rừng mộ khi xưa, giờ chỉ còn trong hoài niệm và những hòn mộ đá vương vãi lẫn trong những vườn mía bạt ngàn đầy tiếc nuối...
Cuối tháng 2, huyện Lạc Thủy phấn khởi đón nhận bằng di tích cấp quốc gia do Bộ VH-TT&DL công nhận quần thể hang động núi Niệm tại xã Phú Thành. Quần thể di tích này có đủ các loại hình bổ trợ cho nhau, từ tín ngưỡng đến văn hóa, khảo cổ và thắng cảnh.
Trang: 4/8   [1] [2] [3]  [4] [5] [6] [7] [8]

Hội đồng Đội tỉnh tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
Hành trình “Tuổi trẻ Hòa Bình san sẻ yêu thương cùng Nhân dân và Thiếu nhi miền Trung vượt qua bão lũ”
Hòa Bình: Trên 900 tình nguyện viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020