TĐHB - Ngày 22/03/2015, Trung tâm HĐTTN tỉnh Hòa Bình phối hợp với Thành đoàn Hòa Bình tổ chức Giải bóng rổ thanh niên Thành phố Hoà Bình năm 2015. Giải đấu được tổ chức tại Trung tâm HĐTTN tỉnh bao gồm 4 đội tham gia đến từ các trường THPT trên địa bàn Thành phố; THPT Dân tộc Nội trú, THPT Hoàng Văn Thụ, THPT Lạc Long Quân, THPT Công Nghiệp.
Một nhiếp ảnh gia ở Hà Nội đánh tiếng rằng: Có phải cử nhân văn hóa Bùi Thanh Bình, chủ nhân của nhà sàn Mường Động (suối khoáng Hạ Bì - Kim Bôi) nay đã thành lập Bảo tàng tư nhân di sản văn hóa Mường không? Lên mạng tìm tên bảo tàng không có gì. Đem thắc mắc này đến gặp anh - Giám đốc Bùi Thanh Bình khẳng định: Mới có giấy phép hoạt động bảo tàng ngoài công lập do UBND tỉnh cấp từ tháng 1/2014, mọi chuyện cũng mới khởi đầu thôi mà.
Đặc điểm nổi bật nhất nguồn gốc các loại lương thực, thực phẩm cung cấp trong bữa ăn của người Mường trong xã hội cổ truyền trước tháng 8/1945 đều có nguồn gốc trong thiên nhiên, được chế biến rất giản đơn với những cách thức giản đơn cốt để cho chín để ăn. Bữa ăn là sản phẩm của nền sản xuất nông nghiệp trồng lúa nước, làm nương rẫy, chăn nuôi, săn bắn và hái lượm, không có sản phẩm công nghiệp hay phụ gia thực phẩm như ngày nay.
Chá Chiêng là lễ hội tín ngưỡng của dân tộc Thái (Hòa Bình) do ông Mùn lớn - người có uy tín trong cộng đồng người Thái tổ chức.
Mạng xã hội Facebook (FB) đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Mạng xã hội này thực sự đem lại nhiều hữu ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, mặt tiêu cực của mạng xã hội này cũng là vấn đề rất đáng quan tâm.
Cũng giống như khu mộ cổ Đống Thếch, xã Vĩnh Đồng (Kim Bôi), khu mộ cổ Đống Cúi, xã Dũng Phong (Cao Phong) cũng đã từng là khu mộ đá thâm u, kỳ bí tồn tại qua hàng trăm năm. Nhưng rồi cả khu mộ đá rộng hàng chục ha cũng biến mất sau những cuộc đào bới, săn tìm cổ vật. Dấu tích còn lại của khu rừng mộ khi xưa, giờ chỉ còn trong hoài niệm và những hòn mộ đá vương vãi lẫn trong những vườn mía bạt ngàn đầy tiếc nuối...
Cuối tháng 2, huyện Lạc Thủy phấn khởi đón nhận bằng di tích cấp quốc gia do Bộ VH-TT&DL công nhận quần thể hang động núi Niệm tại xã Phú Thành. Quần thể di tích này có đủ các loại hình bổ trợ cho nhau, từ tín ngưỡng đến văn hóa, khảo cổ và thắng cảnh.
Lần đầu tiên đến với vùng đất Mai Châu - nơi tập trung đông đảo nhất đồng bào Mông sinh sống trên địa bàn tỉnh, không ít người đã tự đặt ra câu hỏi: Đất không màu mỡ, đá tai mèo lởm chởm, vậy sức mạnh nào để màu xanh của những nương ngô vẫn trải dài tưởng như bất tận trên vùng cao nguyên đá.
Ngày 9-10/2, huyện Mai Châu đã tổ chức Lễ hội Xên Mường đầu năm tại xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu ( Xên Mường hay còn gọi là Mo mường).
Khi những bông đào, bông mai bung nở, ngô, thóc đầy bồ, đồng bào dân tộc Mông 2 xã Hang Kia và Pò Cò huyện vùng cao Mai Châu cũng bắt đầu ăn Tết. Tết của người Mông từ ngày 30/11 âm lịch và kéo dài trong 3 ngày nhưng những trò vui thì có thể sẽ còn kéo dài đến 10 ngày. Ngày Tết, người già, con trẻ dừng hết việc đồng áng để vui chơi. Thanh niên giã bánh dày, em nhỏ xúng xính trong những bộ quần áo truyền thống xuống đường đón Tết. Những lời chúc tụng cho một năm mới may mắn và những trò chơi dân gian không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của đồng bào Mông.
Trang: 4/8   [1] [2] [3]  [4] [5] [6] [7] [8]

Lạc Sơn: Triển khai chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ Đoàn năm 2018
Lạc Thủy: Tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2018
Kim Bôi: Kinh nghiệm và thực tiễn từ Hội nghị kiểm tra, giám sát Đề án “ Cải tạo vườn tạp”