Lần đầu tiên đến với vùng đất Mai Châu - nơi tập trung đông đảo nhất đồng bào Mông sinh sống trên địa bàn tỉnh, không ít người đã tự đặt ra câu hỏi: Đất không màu mỡ, đá tai mèo lởm chởm, vậy sức mạnh nào để màu xanh của những nương ngô vẫn trải dài tưởng như bất tận trên vùng cao nguyên đá.
Ngày 9-10/2, huyện Mai Châu đã tổ chức Lễ hội Xên Mường đầu năm tại xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu ( Xên Mường hay còn gọi là Mo mường).
Khi những bông đào, bông mai bung nở, ngô, thóc đầy bồ, đồng bào dân tộc Mông 2 xã Hang Kia và Pò Cò huyện vùng cao Mai Châu cũng bắt đầu ăn Tết. Tết của người Mông từ ngày 30/11 âm lịch và kéo dài trong 3 ngày nhưng những trò vui thì có thể sẽ còn kéo dài đến 10 ngày. Ngày Tết, người già, con trẻ dừng hết việc đồng áng để vui chơi. Thanh niên giã bánh dày, em nhỏ xúng xính trong những bộ quần áo truyền thống xuống đường đón Tết. Những lời chúc tụng cho một năm mới may mắn và những trò chơi dân gian không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của đồng bào Mông.
Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát hành một video clip ca nhạc mang tên "Thanh niên chuẩn" để phát động cho Cuộc vận động "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới" và chào mừng Đại hội Hội Sinh viên toàn quốc.
Sáng ngày 19/12 tại Hà Nội đã diễn ra Báo cáo kết quả Dân vũ các Trung tâm, Nhà văn hóa TTN khu vực phía Bắc năm 2013. Bí thư Trung ương Đoàn Dương Văn An đã đến dự.
Ngày 19/12 tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội. Báo Sinh viên Việt Nam long trọng tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Tổ quốc qua góc nhìn trẻ”.
Cồng chiêng có vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa, tinh thần của người Mường Hòa Bình. Những cụ cao niên đất Mường kể rằng: âm hưởng tiếng cồng, tiếng chiêng từ rất lâu đã tồn tại trong tâm thức của người Mường. Khi xưa, con người thưa vắng, núi non trập trùng, rừng suối hoang vu, tiếng cồng chiêng đã xua đổi muông thú. Tiếng cồng chiêng gọi bạn nơi rừng thẳm. Tiếng cồng chiêng vui duyên đôi lứa, ngày hội đầu xuân. Tiếng cồng chiêng tiễn đưa người về với ông bà, tổ tiên.
Tác phẩm Hãy chung tay hạ nhiệt Trái đất của tác giả Hoàng Trọng Dũng đã đoạt giải nhất cuộc thi ảnh Sống xanh. Bức ảnh chạm đến cảm xúc người xem bởi sự khô hạn tàn khốc cướp đi sự sống của nhiều sinh vật.
Gặp Thùy Linh tại giải bóng bàn thiếu niên – nhi đồng thành phố Hoà Bình vào tháng 8 vừa qua, Thuỳ Linh đã vượt qua nhiều VĐV trẻ khác để mang về HCV của nội dung bóng bàn lứa tuổi 12 – 13 cho CLB bóng bàn ngôi sao Quỳnh Lâm (tổ 5 - phường Thái Bình - TPHB), chúng tôi cũng ngỡ ngàng khi được biết em mới tham gia luyện tập bộ môn thể thao này được 6 tháng.
Tờ New York Times của Mỹ nhận định những bức ảnh quý giá chụp chiến tranh Việt Nam chuẩn bị in thành sách là "những bức ảnh gọi tên thời đại”.
Trang: 5/8   [1] [2] [3] [4]  [5] [6] [7] [8]

Hội đồng Đội tỉnh tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
Hành trình “Tuổi trẻ Hòa Bình san sẻ yêu thương cùng Nhân dân và Thiếu nhi miền Trung vượt qua bão lũ”
Hòa Bình: Trên 900 tình nguyện viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020