Những "thiên đường có thật" dưới đây sẽ đánh cắp trái tim của bạn ngay từ giây phút đầu tiên...
Là cái nôi của người Mường cổ, mảnh đất Hòa Bình được biết đến với nhiều nét văn hóa đặc sắc, nơi quy tụ gần 200 di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh, trong đó có 64 di tích đã được xếp hạng cấp tỉnh và quốc gia. Cùng với đó là trên 50 bản, làng du lịch – văn hoá, đều là những nơi được đánh giá cao về tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng. Đây là lợi thế cho du lịch văn hóa Hòa Bình hấp dẫn du khách thập phương – Đồng chí Lưu Huy Linh, Phó giám đốc Sở VH – TT & DL chia sẻ về tiềm năng của ngành du lịch Hòa Bình hiện có.
Có thể nói mỗi người con gái Thái là một nghệ nhân tài hoa. Qua bàn tay khéo léo của người phụ nữ Thái, vẻ đẹp thiên nhiên, sinh hoạt hàng ngày được khắc họa sinh động.
Tổ chức lễ cưới là một bước ngoặt có ý nghĩa rất quan trọng trong một đời người và cũng là ngày vui nhất, kỷ niệm sâu sắc nhất của một đôi nam nữ sau khi đã ăn hỏi, phải tiếng “chơi với nhau cho nên cửa, dộng với nhau cho nên nhà”. Tùy từng dân tộc, từng vùng, từng giai đoạn lịch sử mà lễ cưới diễn ra có khác nhau. Tìm hiểu lễ cưới giúp chúng ta nhận ra nếp sống của con người trong xã hội ấy.
Vào những năm 80 thế kỷ trước, khi nhà máy thủy điện sông Ðà được xây dựng, Thung Nai (Cao Phong) đã trở thành hồ chứa nước khổng lồ, những ngọn núi đá vôi bị ngập nước lưng chừng, biến thành những hòn đảo xanh nhấp nhô, tạo nên phong cảnh hết sức thơ mộng.
Khi cái nắng chói chang báo hiệu một mùa hè đến. Cây phượng góc sân trường bắt đầu nở hoa, thắp lửa lên bầu trời trong xanh không một gợn mây. Đàn ve sầu râm ran suốt ngày làm cho không khí sân trường dưới cái nắng tháng 5 thêm nóng.
Từ xa xưa trong tâm thức của người dân Việt luôn âm vang một câu ca: Dù ai đi ngược về xuôi Nhớ ngày giỗ Tổ mồng mười tháng ba. Để nhắc nhở về cội nguồn, về đạo lý thủy chung phù hợp với tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên lâu đời và bền vững của dân tộc Việt Nam. Ngày 10 tháng 3 âm lịch hàng năm, cả dân tộc lại hướng về đất tổ Hùng Vương-Phú Thọ. Đức quốc Tổ Hùng Vương đã có công dựng lên nhà nước Văn Lang, nhà nước đầu tiên có chủ quyền.
Từ ngày 26 – 28/2, phòng GD&ĐT TP Hòa Bình phối hợp với Trung tâm Văn hóa thành phố, Nhà thiếu nhi tỉnh tổ chức Giải bóng bàn, cầu lông học sinh tiểu học, THCS. Tham gia giải có gần 200 học sinh đến từ 9 trường tiểu học và 12 trường THCS.
“Cơm đồ, nhà gác, nước vác, lợn thui, ngày lui, tháng tới…” Đó là câu nói đã được đúc kết từ xa xưa của ông cha khi nói về truyền thống dân tộc Mường - “ Văn hoá Mường ”.
Ngày 13/2 (ngày mồng 4 Tết), huyện Lạc Thủy đã tổ chức lễ khai hội Chùa Tiên xã Phú Lão năm 2013. Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UVT.Ư Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện Lạc Thủy, xã Phú Lão; lãnh đạo một số huyện trong, ngoài tỉnh và đông đảo phật tử, du khách thập phương. Về phía Giáo Hội Phật giáo có đại đức Thích Đức Nguyên, UV Hội đồng trị sự T.Ư Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Hòa Bình.
Trang: 6/8   [1] [2] [3] [4] [5]  [6] [7] [8]

Ngăn Nắp Và Trật Tự
Tư Tưởng HỒ CHÍ MINH Về Gíao Dục Tình Yêu Nước Cho Thanh Niên
Yên Thủy: Cắm biển phòng tránh đuối nước tại xã Đa Phúc
Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình gặp mặt 6 tháng đầu năm 2018 và kiện toàn 02 chức danh Phó chủ tịch Hội.
Thanh niên Hòa Bình nâng cao kỹ năng hội nhập quốc tế thông qua chương trình giao lưu văn hóa thanh niên Việt Nam - Thái Lan