(HBĐT) - Người chúng tôi muốn nói đến là Hà Hải Yến, học sinh lớp 12B (khóa 2014 – 2017), trường PT DTNT THPT tỉnh. Học sinh 3 năm liền làm lớp trưởng với những thành tích đáng nể trong quá trình học tập và rèn luyện.
Các đổi mới ở bậc giáo dục ĐH từ năm 2017 đều nhắm đến mục tiêu tiệm cận với hướng phát triển của thế giới.
(HBĐT) - Sáng 6/6, tại hội trường Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo 94 tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác đấu tranh chống "diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa cho 145 đại biểu là thành viên BCĐ và Tổ giúp việc BCĐ 94 tỉnh; các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh; cán bộ, chuyên viên các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; phóng viên các cơ quan báo chí và văn nghệ sỹ trên toàn tỉnh. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Toàn - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo 94 tỉnh.
(HBĐT) - "Tăng cường giao lưu, hợp tác, hội nhập đã mở ra nhiều cơ hội giao lưu, phát triển, đặc biệt là với những người trẻ bởi họ luôn năng động, sáng tạo, nhiệt huyết và nhanh nhạy. Song quá trình này đã và đang đặt ra cho thanh niên nhiều thách thức lớn, đó là sự tương thích giữa trình độ học vấn với các cơ hội tìm kiếm việc làm có thu nhập cao; tác động của thông tin "trái chiều” đến nhận thức, hành động của thế hệ trẻ; là việc làm thế nào để dung hòa được giữa truyền thống và hiện đại trong lối sống, nếp sống… Là tổ chức của thanh niên do thanh niên và vì thanh niên, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đang đứng trước áp lực đổi mới nhằm khơi dậy, hỗ trợ thanh niên phát huy tiềm năng, đồng thời nâng cao vai trò, vị trí và uy tín của thế hệ trẻ” - Anh Hoàng Xuân Giao, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn khẳng định.
Sau các vòng thi cụm diễn ra tại thủ đô Hà Nội ngày  11/3, tỉnh Thái Nguyên ngày 15/4, tỉnh Vĩnh Long ngày 15/4 và thành phố Đà Nẵng ngày 16/4, đã tìm ra 7 đội tuyển gồm Đoàn Thanh niên Bộ Công An, Thái nguyên,  Cần Thơ, Vĩnh Long, Bình Định, Quảng Ngãi, Đà Nẵng giành quyền vào vòng thi khu vực.
TĐHB - Ngày 14/04, tại trường phổ thông Dân Tộc Nội trú - THCS huyện Tân Lạc. Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ khai mạc “ Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 với chủ đề “Tôn vinh sách”.
Sáng 5/3, Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường" lần thứ II - năm 2017 đã chính thức khai mạc tại Đại học Quốc gia Hà Nội.
Tối 14/11, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và đào tạo phối hợp với Tập đoàn Thiên Long, Báo Tuổi trẻ Tp. Hồ Chí Minh tổ chức lễ tổng kết, trao giải chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” và tuyên dương cá nhân có công trình, sáng kiến tiêu biểu đóng góp đổi mới giáo dục và đào tạo.
TĐHB - Trong những năm gần đây, công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên công nhân và xây dựng tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước tại Hòa Bình đã bước đầu đạt được những kết quả nhất định. Hoạt động của Đoàn, Hội đã góp phần phát huy vai trò của thanh niên trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; đồng thời chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của thanh niên. Tuy nhiên, việc xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn, số lượng tổ chức Đoàn, Hội thành lập mới còn ít so với tiềm lực, tiềm năng và số lượng các doanh nghiệp. Nguyên nhân là do phương pháp vận động, cách thức tổ chức chưa khoa học, chưa kiên trì; chưa nhận được sự đồng thuận từ lãnh đạo các doanh nghiệp.
Rất nhiều cơ hội và thách thức cho thanh niên Việt Nam được đưa ra tại buổi Tập huấn về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được tổ chức dành cho các cán bộ, đoàn viên thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Trang: 3/21   [1] [2]  [3] [4] [5] [6] [7] [8]

Lạc Sơn: Triển khai chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ Đoàn năm 2018
Lạc Thủy: Tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2018
Kim Bôi: Kinh nghiệm và thực tiễn từ Hội nghị kiểm tra, giám sát Đề án “ Cải tạo vườn tạp”