Tháng 5/1964, khi được tin chính phủ Mỹ sẽ cử một phái đoàn chính trị, quân sự cao cấp sang Sài Gòn để nghiên cứu tình hình miền Nam Việt Nam, với lòng yêu quê hương và căm thù giặc sâu sắc, Nguyễn Văn Trỗi (lúc này đang hoạt động trong tổ chức Biệt động vũ trang nội thành thuộc Đại đội Quyết tử 65, cánh Tây Nam Sài Gòn) xin Ban chỉ huy Quân sự biệt động tiêu diệt phái đoàn cao cấp của Mỹ do Bộ trưởng Quốc phòng Robert Macnamara dẫn đầu.
Trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh từ 30-8 đến trưa 2-9, cả nước xảy ra 186 vụ tai nạn giao thông, làm chết 114 người, bị thương 145 người.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2014 - 2015, ngày 29/8, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước.
Phần lớn thí sinh khi biết thi rớt đại học đều rơi vào tâm lý đau khổ, chán nản. Một trong những nguyên nhân là do gia đình đặt kỳ vọng quá cao cùng sức ép phải vào đại học bằng mọi giá.
Sáng 17/8 tại Hà Nội,Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh long trọng tổ chức lễ tuyên dương Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ III.
Ngày 22/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ký Quyết định số 1434/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiêu Anh hùng Lao động cho trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo từ năm 2003 đến năm 2013, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.
Ngày 3 và 4/8, tại thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, Trung ương Đoàn đã tổ chức Hội nghị cán bộ Đoàn trường học toàn quốc năm học 2013 - 2014. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư T.Ư Đoàn và hơn 330 đại biểu là lãnh đạo các tỉnh, thành đoàn và cán bộ Đoàn trường học trong toàn quốc.
Sáng 17/7, Báo Tiền phong- Cơ quan Thường trực Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội SVVN và Công ty cổ phần Devyt tổ chức Lễ phát động đồng hành, hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.
Có dịp tham gia khai mạc trại hè “Trải nghiệm văn hóa” năm 2014 do Trung tâm văn hóa TTN tổ chức mới cảm nhận được niềm hân hoan, vui sướng của các em thiếu nhi khi tham gia vào các hoạt động ngoại khoá.
Đến trường Tiểu học Sông Đà, thành phố Hoà Bình - đơn vị điển hình trong triển khai thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là sự khang trang, sạch sẽ, các thầy cô giáo tâm huyết với nghề và các em học sinh chăm ngoan, lễ phép, môi trường làm việc, học tập thân thiện, đoàn kết. Đó chính là thành quả của quá trình thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
Trang: 7/22   [1] [2] [3] [4] [5] [6]  [7] [8]

Yên Thủy: Trường Tiểu học Yên Trị Tổ chức Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe năm 2019
Bài 39: QUAN ĐIỂM HỒ CHÍ MINH VỀ THANH NIÊN VÀ VIỆC VẬN DỤNG TRONG XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NGŨ THANH NIÊN VIỆT NAM GĂN VỚI CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0.
Tân Lạc: Chàng Thanh niên Người Mường khởi nghiệp thành công từ mô hình nuôi thỏ New Zealand
Chính thức phát động Cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi” trong đoàn viên thanh niên
Tuổi trẻ Công an toàn tỉnh Hòa Bình đồng loạt ra quân hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2019.