Mô hình hoạt động cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư dịp cuối tuần tại huyện Mai Châu là mô hình “Sân chơi cuối tuần” cho thanh, thiếu nhi là chuyên đề mới được Huyện đoàn chỉ đạo triển khai từ đầu năm 2021 đã bước đầu mang lại hiệu quả tích cực. Qua mô hình bổ ích và thiết thực này, tổ chức Đoàn thanh niên trên địa bàn huyện đã dần giải quyết được bài toán nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng…
Trong năm học 2020 – 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, tuy nhiên với tinh thần sáng tạo, linh hoạt Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo 100% Đoàn trường học tổ chức đa dạng các hoạt động đồng hành và hỗ trợ nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên, thanh niên với hình thức phù hợp, hiệu quả, được đoàn viên, thanh niên tham gia nhiệt tình.

Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong đồng hành với thanh niên nâng cao đời sống thể chất, tinh thần cho đoàn viên, thanh niên, trong năm học 2020 - 2021 Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động hỗ trợ đoàn viên, thanh niên rèn luyện thể lực. Kết quả, có 5/5 Đoàn trường THPT và trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trực thuộc đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ đoàn viên, thanh niên rèn luyện thể lực.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN trường học. trong năm 2020 -2021, BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo 100% Đoàn trường trên địa bàn huyện Yên Thủy đã triển khai có hiệu quả các chương trình, hoạt động rèn luyện kỹ năng sống và kỹ năng thực hành xã hội thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia. Nhận thức được rằng bên cạnh việc giảng dạy về kiến thức thì việc giáo dục và rèn luyện những kỹ năng là việc rất cần thiết cho học sinh, bên cạnh đó, nhằm mục đích muốn tạo sân chơi lành mạnh, tổ chức các hoạt động hỗ trợ học sinh trang bị kỹ năng thực hành xã hội.
Thiết thực các hoạt động nhằm định hướng, tư vấn, từ đó giúp đoàn viên học sinh nhận thức đầy đủ hơn về năng lực bản thân lựa chọn ngành, nghề phù hợp trong tương lai, thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Yên Thủy đã chỉ đạo các Đoàn trường học trong toàn huyện sôi nổi tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.
 Ngày 16/01/2021, Huyện đoàn Yên thủy chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn huyện tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” năm học 2020-2021 và tuyên truyền luật giao thông đường bộ.

Ngày 15/10/2021, thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2021, được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, Ủy Ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Lạc Sơn long trọng tổ chức chương trình gặp mặt 65 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Năm 2021 là năm mà các cơ sở Đoàn trường học gặp phải rất nhiều khó khăn trong công tác chuyên môn cũng như các hoạt động phong trào Đoàn, Hội do ảnh hưởng từ diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.
 Ngày 11/10/2021 tại nhà đa năng trường PT DTNT THCS – THPT Kim Bôi, Huyện Đoàn phối hợp cùng Đội Công an giao thông, trường PT DTNT THCS –THPT Kim Bôi tổ chức chương trình Hưởng ứng ngày Pháp luật năm 2021, chủ đề: “An toàn giao thông”. Tới dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Bùi Văn Thắng – HUV, Bí thư Huyện Đoàn, Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Bí Thư chí Bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Đại úy Bùi Mạnh Tiến – Cán bộ Đội cảnh sát giao thông huyện Kim Bôi; các thầy cô giáo và hơn 200 em học sinh của trường PT DTNT THCS – THPT Kim Bôi.
 Nhằm đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng và hoạt động Đoàn ở cơ sở đáp ứng yêu cầu của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn triển khai thực hiện Đoàn cơ sở “3 chủ động” bám sát Hướng dẫn số 06-HĐ/TĐTN-TCKT ngày 20/6/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động” giai đoạn 2018 - 2022.

Trang: 2/160   [1]  [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8]

Hội đồng Đội tỉnh tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
Hành trình “Tuổi trẻ Hòa Bình san sẻ yêu thương cùng Nhân dân và Thiếu nhi miền Trung vượt qua bão lũ”
Hòa Bình: Trên 900 tình nguyện viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020