Nhằm tạo ra môi trường sinh hoạt lành mạnh và mối liên kết về kinh tế giữa đoàn viên, thanh niên có ý chí vươn lên làm giàu, thời gian qua, tại các địa phương của huyện Lạc Thủy, các mô hình câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp, thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế đã được thành lập và hoạt động hiệu quả. Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đến thanh niên toàn huyện

Năm 2021 là năm các cơ sở Đoàn thuộc khối trường học gặp rất nhiều khó khăn trong công tác chuyên môn cũng như các hoạt động phong trào Đoàn, Hội do ảnh hưởng từ diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Ngay từ đầu năm 2021, Ban Thường vụ Đoàn huyện Tân Lạc đã ban hành chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên kèm theo bộ tiêu chí đánh giá công tác Đoàn trường học năm 2021, theo đó đặt ra mục tiêu 100% Đoàn các trường trong toàn huyện triển khai đánh giá kết quả đoàn viên thực hiện 05 ngày tình nguyện trong năm.

Sáng 06/10/2021, Huyện Đoàn Đà Bắc đã phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ huyện Đà Bắc tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021.

Ngày 01/8/2021, thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. Ban Thường vụ Huyện đoàn Yên Thủy đã chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn. Trong đó, nổi bật với mô hình “Ngày hội thanh thiếu nhi với văn hóa đọc sách” đã thu hút đông đảo các em đội viên và thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện tham gia.

Để thực hiện phong trào “Thanh niên tình nguyện” theo hướng đa dạng về nội dung, nâng cao về chất lượng, phù hợp với đối tượng, góp phần tập hợp, giáo dục thanh niên và tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc của cộng đồng, mỗi đoàn viên thanh niên cần có hành động cụ thể tham gia nội dung “Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Ngay từ đầu năm học 2020-2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn Lạc Sơn đã chỉ đạo các Đoàn trường học trên địa bàn huyện triển khai có hiệu quả, đổi mới sáng tạo về nội dung và hình thức các hoạt động, phấn đấu mỗi đoàn viên, thanh niên trường học tham gia ít nhất 05 ngày tình nguyện trong năm học. Tổ chức cho đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia; theo dõi quá trình thực hiện; tổ chức đa dạng các hoạt động tình nguyện, tạo môi trường để học sinh có điều kiện cống hiến, trưởng thành. Phát huy vai trò của giáo viên, giảng viên trẻ trong việc hướng dẫn, theo dõi, tham gia cùng học sinh trong các hoạt động tình nguyện.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc nhân rộng các mô hình bảo vệ môi trường, đặc biệt là mô hình “Bảo vệ môi trường sáng – xanh – sạch đẹp”. Nhằm nâng cao nhận thức của ĐVTN trong thực hiện các hoạt động tình nguyên cũng như góp phần xây dựng nông thôn mới. Thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã triển khai, chỉ đạo tới các cơ sở Đoàn đẩy mạnh xây dựng các mô hình bảo vệ môi trường gắn với nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, trong đó phải kể đến việc chỉ đạo xây dựng các “Tuyến đường thanh niên tự quản sáng – xanh – sạch - đẹp”.

TĐHB - Sáng ngày 10/9/2021, tại Hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đoàn Thanh niên Quân Sự tỉnh đã Quán triệt tuyên truyền 02 chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021 cho 200 đồng chí là đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt và đoàn viên của đơn vị.
TĐHB - Anh Bùi Đông Giang đến từ xã An Bình với châm ngôn sống: “Thành công không chỉ của riêng bản thân mình mà còn phải mang giá trị cho cộng đồng”, anh đã góp phần đưa giống gà Lạc Thủy đến với đông đảo hộ chăn nuôi, giúp người nuôi gà gia tăng lợi nhuận về kinh tế nhờ vào nguồn gà giống mang gen bản địa chất lượng.
TĐHB - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Tỉnh đoàn Hòa Bình và Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hòa Bình về tổ chức các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho ĐVTN năm 2021. Ngày 28/8/2021 Huyện đoàn Mai Châu phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hòa Bình tổ chức các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho ĐVTN 3 xã Cun Pheo, Bao La và Xăm Khòe.
TĐHB - Ngày 29/8/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn Lạc Thủy xây dựng mô hình Tập huấn Cồng chiêng cho 22  thiếu nhi tại xã Phú Nghĩa, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình. Do đồng chí Đinh Quang Khải -  Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn, nghệ nhân cồng chiêng truyền đạt và hướng dẫn thực hành.
Trang: 3/160   [1] [2]  [3] [4] [5] [6] [7] [8]

Hội đồng Đội tỉnh tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
Hành trình “Tuổi trẻ Hòa Bình san sẻ yêu thương cùng Nhân dân và Thiếu nhi miền Trung vượt qua bão lũ”
Hòa Bình: Trên 900 tình nguyện viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020