Với chủ đề: “Tuổi trẻ chung tay xây dựng văn minh đô thị”, sáng ngày 24/02 tại Đài tưởng niệm Bác Hồ (Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Thành Đoàn Hà Nội, Quận Đoàn Hoàng Mai tổ chức Khởi động điểm Tháng Thanh niên 2013.
Sau hơn 1 năm tham gia xây dựng nông thôn mới, tuổi trẻ cả nước đã xây dựng mới hơn 1.300 km đường, hơn 1.200 nhà văn hóa, nhà nhân ái, xây sửa hàng nghìn cầu giao thông nông thôn; từ đó cũng xuất hiện nhiều mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả, làm giầu chính đáng trên quê hương trong phong trào xây dựng nông thôn mới.
Cán bộ Đoàn, Hội có thời gian công tác Đoàn, Hội từ 3 năm liên tục trở lên và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, khi thi tuyển công chức, thi tuyển hoặc xét tuyển viên chức được ưu tiên xem xét tuyển dụng.
Theo Ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên tỉnh, hiện nay, thanh niên (trong độ tuổi từ 16- 30 có 273.501 người, chiếm 29,7% dân số toàn tỉnh, là bộ phận quan trọng tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH của địa phương. Trong thời kỳ hội nhập, thanh niên tỉnh ta đã có bước trưởng thành về nhận thức chính trị, ý thức tự tôn dân tộc. Thanh niên quan tâm đến những vấn đề của đất nước, của tỉnh, chủ động học tập, rèn luyện nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghề nghiệp. Phần lớn thanh niên có ý thức vượt khó, làm chủ KH-KT, ứng dụng vào sản xuất, vươn lên làm giàu cho gia đình, xã hội. Tuy nhiên, lực lượng thanh niên trong tỉnh cũng đang phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức như: trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ tuy đã được nâng lên song vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của thời đại mới; tỷ lệ thanh niên thiếu việc làm, chưa qua đào tạo còn cao, đặc biệt kỹ năng sống của thanh niên vẫn còn những hạn chế.
Với chủ đề “Tuổi trẻ tham gia xây dựng văn minh đô thị”, Tháng Thanh niên 2013 đã lựa chọn phương châm hành động là: “Ứng xử văn hóa, hành động văn minh”.
Ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2012, BCH Trung ương Đoàn đã tặng cờ xuất sắc toàn diện cho 17 đơn vị; tặng Bằng khen cho 17 đơn vị xuất sắc và 30 đơn vị tiến tiến; đồng thời tặng Bằng khen cho các đồng chí Bí thư các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc đạt thành tích xuất sắc toàn diện trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2012.
Hưởng ứng cuộc vận động Thanh niên chung tay xây dựng Nông thôn mới do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động. Sáng ngày 13/1/2013 Đoàn Thanh niên xã Yên Mông tổ chức ra quân lao động tình nguyện vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng công trình Kênh mương thuỷ lợi tại xóm Mời Mít.
Với mục đích trao hỗ trợ sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều nỗ lực, phấn đấu rèn luyện, học tập; kết nối tạo điều kiện hỗ trợ cho các sinh viên trong quá trình học tập và khởi nghiệp cũng như các chương trình khuyến học khuyến tài khác đóng góp cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ của đất nước.
Đề án nhằm nâng cao hiểu biết, tạo ý thức tự giác chấp hành pháp luật, xây dựng nét văn hóa trong TTN khi tham gia giao thông. Phát huy vai trò xung kích của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thanh niên Việt Nam trong công tác bảo đảm trật tự ATGT nhằm góp phần giảm số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông.
Trải qua hơn 2 tháng tranh tài sôi nổi dưới hình thức thi online, cuộc thi “Búp măng xinh” toàn quốc năm học 2012 - 2013 với chủ đề “Ai bén nhạy hơn?” do Hội đồng Đội Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhãn hàng Sữa Cô gái Hà Lan School Smart tổ chức vừa hoàn tất vòng chung kết toàn quốc vào ngày 22/12/2012 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Trang: 34/36      [33]  [34] [35] [36]

Lạc Sơn: Thực hiện công trình hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh năm 2018
Gần 24 triệu học sinh, sinh viên dự Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Ðoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 2018