Với ý nghĩa mở rộng khối đại đoàn kết thanh niên, tăng thêm các thành viên tập thể của mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên (ở vùng tự do và vùng mới giải phóng) Đại hội đại biểu toàn quốc liên Đoàn thanh niên Việt Nam lần thứ II (từ ngày 8 - 15/10/1956 tại Thủ đô Hà Nội) đã quyết định thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và coi Đại hội này là Đại hội lần I thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Ngày 15/10/1956 là ngày đánh dấu sự ra đời của Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam và ngày 15/10 được chọn làm ngày truyền thống của Hội.
Sáng ngày 8/10/2013, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ khởi động Chương trình Tình nguyện Mùa Đông năm 2013, Xuân tình nguyện năm 2014 và ra quân khắc phục hậu quả bão lũ.
Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX. Chiều ngày 30/9 tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình “Hành trình bài ca sinh viên năm 2013”.
Sau 3 tháng triển khai với quyết tâm hành động cao, tối ngày 8/9 tại cổng Công viên thống nhất Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chỉ đạo, Thành Đoàn Hà Nội là đơn vị thực hiện tổ chức Lễ Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2013
Vừa qua,  tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh Ninh Bình, Trung ương Đoàn- T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương 48 thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên tín đồ tôn giáo tiêu biểu đại diện cho 25 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc năm 2013.
Ngày 27/8, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Kỳ Sơn tổ chức đợt Hiến máu tình nguyện năm 2013 với sự tham gia của trên 400 đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện.
Anh Bùi Văn Hậu, Bí thư Huyện đoàn Kim Bôi cho biết: Xác định ý nghĩa xã hội, tầm quan trọng của phong trào thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, những năm qua, huyện Đoàn Kim Bôi luôn chú trọng triển khai mạnh mẽ phong trào tới các cơ sở Đoàn bằng nhiều hoạt động thiết thực như: vận động ĐV-TN tham gia bảo vệ môi trường; xây dựng các công trình thanh niên; tuyến đường thanh niên tự quản; đẩy mạnh các hoạt động đền ơn - đáp nghĩa, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về công lao động để thu hoạch mùa màng, tu sửa nhà cửa...
Phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2013, hàng vạn lượt ĐV-TN đã lên đường tình nguyện đến vùng sâu, xa, khó khăn trên địa bàn tỉnh, góp sức trẻ xây dựng quê hương.
Ngày 10/8, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Huyện đoàn Lạc Sơn phối hợp với Hội từ thiện Nối vòng tay lớn tổ chức chương trình “Vòng tay nhân ái - trao tình yêu thương” tặng quà cho học sinh nghèo và hộ chính sách của xã Mỹ Thành.
Trong 2 ngày (29 - 30/7/2013), Đoàn thanh niên Tổng cục VII - Bộ Công an phối hợp với Đoàn thanh niên Công an Tỉnh tổ chức chương trình tình nguyện tại xã Yên Phú và xã Tân Mỹ (Lạc Sơn).
Trang: 40/45      [33] [34] [35] [36] [37] [38] [39]  [40]

Hòa Bình: Trên 900 tình nguyện viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020
Triển lãm “70 năm - Sáng mãi tinh thần Thanh niên xung phong Việt Nam”
Nhận diện thông tin sai lệch, xuyên tạc
Giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh là không thể phủ nhận!
Càng khó khăn, phức tạp cán bộ, đảng viên càng phải gương mẫu, đi đầu